อธิบดีฯราชทัณฑ์ สั่งย้ายผบ.เรือนจำศรีสะเกษแล้ว

อธิบดีฯราชทัณฑ์ สั่งย้ายผบ.เรือนจำศรีสะเกษแล้ว

Publish 2019-04-22 11:15:32


จากที่มีเรื่องเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย กรณีนายสุรัตน์ คลังศิริ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทำงานขึ้นผักอยู่แผงค้าส่งผักในตลาดศรีเมือง อ.เมืองราชบุรี ถูกตำรวจสภ.เมืองราชบุรี จับกุมในข้อหาเมาแล้วขับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตำรวจได้ดำเนินคดีส่งศาลพิพากษาให้กักขังและถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษราชบุรี แต่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันเนื่องจากตกจากที่สูงในเรือนจำฯ


อมา นางศศิมา ศรีพิพัฒน์ อาย 39 ปี นายจ้างของนายสุรัตน์ คลังศิริ ผู้บาดเจ็บ พร้อมด้วยน้องข้าวโพด วัย 8 ขวบ ลูกสาวคนเล็กของนายสุรัตน์ ญาติๆ และเพื่อร่วมงานกว่า 10 คน ได้เข้าพบ พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง ผบ.เรือนจำกลางราชบุรี เพื่อขอทราบรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนายสุรัตน์(ผู้ตาย)

 

 

(ขอบคุณภาพจากเพจล่า)

 จากนั้นผบ.เรือนจำกลางราชบุรี ได้พาญาติ และผู้เกี่ยวข้องกับนายสุรัตน์ ไปดูที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในสถานกักขังจ.ราชบุรี เรือนจำพิเศษราชบุรี ในความรับผิดชอบของเรือนกลางราชบุรี แต่อยู่นอกรั้วเรือนจำกลางราชบุรี ส่วนทาง พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง ได้จำลองเหตุการณ์ให้ผู้ต้องขังขึ้นไปนอนบนขอบอ่างน้ำในห้องน้ำแล้วตกลงมา และเปิดโอกาสให้ญาติๆ สอบถามผู้ต้องขังได้ตามที่สงสัย และเมื่อวานนี้ (21 เม.ย.) พ่อของน้องข้าวโพดได้เสียชีวิตลงแล้ว 

 

 

อ่านข่าว : พ่อน้องข้าวโพด เสียชีวิตแล้ว
 ล่าสุด พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ตอนนี้ได้มีคำสั่งคำตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยมอบหมายให้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานีเป็นประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงโดยให้ทราบผลภายใน 7 วัน และในระหว่างนี้ ได้มีคำสั่งย้าย นายสมบูรณ์ พุทธชาติ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษและหัวหน้าสถานกักขังเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษไปประจำกรมฯเพื่อเป็นตัวอย่างให้เรือนจำอื่นๆเพิ่มความระมัดระวังไม่ให้เกิดข้อบกพร่องและความเสียหายในลักษณะนี้ขึ้นอีก"

 

 


"โดยส่วนตัวไม่เชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ เชื่อว่าอาจจะถูกเพื่อน ผู้ต้องกักขังในห้องเดียวกันทำร้ายมากกว่า ตอนนี้ได้ประสานงานกับพนักงานสอบสวนอย่างใกล้ชิด โดยในชั้นนี้คงต้องปล่อยให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนชันสูตรพลิกศพและรอผลการตรวจพิสูจน์ศพ ทางนิติเวชมาประกอบ จึงจะมีความชัดเจนขึ้นว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุใดและใครทำให้เสียชีวิต ยังไงก็ขอขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติมิตรของผู้เสียชีวิตด้วย" 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลตรวจร่างกาย พ่อน้องข้าวโพด จากแพทย์    
น้องข้าวโพด พูดกับพ่อครั้งสุดท้าย ไม่ต้องห่วงหนู

อัพเดทล่าสุด เรื่องเรือนจำเขาบิน ถึงกระทรวงยุติธรรมแล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์