หนุ่มตัดสินใจลงจากเครื่องบิน หลังขัดข้อง

หนุ่มตัดสินใจลงจากเครื่องบิน หลังขัดข้อง

Publish 2019-04-21 10:57:54


ถือได้ว่าเป็นนาทีชีวิตสุดๆ เมื่อเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Paween Va Pardithsuwan ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ว่าเครื่องบินลำที่เจ้าตัวกำลังจะขึ้นจากหาดใหญ่มาดอนเมือง ไม่สามารถออกเดินทางได้ เนื่องจากพบว่าเครื่องบินติดๆ ดับๆ 2-3 รอบ แต่กัปตันยังมั่นใจที่จะประกาศว่าปลอดภัย แต่ตัวเองเกิดความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยขอลงจากเครื่องบินลำดังกล่าว แล้วค่อยเดินทางใหม่วันรุ่งขึ้น 

 


 โดยข้อความระบุว่า "ขอให้ทุกคนบนไฟลท์ FD3111 เดินทางปลอดภัยนะ อัลเลาะห์คุ้มครอง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือคุ้มครองให้ถึงดอนเมืองโดยปลอดภัย ใจเราไม่ไหว ขอไปต่อวันพรุ่งนี้ เห็นใจทุกฝ่าย แต่เอาจริงๆ เราเป็นผู้โดยสาร การที่เครื่องบิน ติดๆดับๆ 2 -3 รอบ แล้วกัปตันยังมั่นใจที่ประกาศว่าปลอดภัยบินได้ 100% เราใจบาง กลัว ขอยอมแพ้และเลือกที่จะเปลี่ยนไฟลท์ Good luck นะทุกคน"

 

 

ต่อมาผู้โพสต์ข้อความต่อ ระบุว่า "กรณีนี้ทางสายการบินได้เสนอทางเลือกให้ผู้โดยสารเลือกว่าจะเดินทางต่อไปกับเที่ยวบินเดิม หรือจะลงจากเครื่องยกเลิกการเดินทาง เพราะว่าช่างซ่อมเข้ามาตรวจเช็คสภาพเครื่องบินหลังเกิดปัญหาแล้ว แต่สุดท้ายทางสายการบินไทยได้ตัดสินใจที่จะไม่นำเครื่องบินลำดังกล่าวบินต่อไป หลังจากผู้โดยสารเกือบทั้งลำราว 80% ตัดสินใจไม่ไปต่อ โดยมีการประกาศให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบิน และนำเครื่องบินลำใหม่เข้ามาบินแทน"

 

 

สำหรับ เที่ยวบินดังกล่าวทำการบินด้วย เครื่องบินแอร์บัส A320 ซึ่งเดิมมีกำหนดเวลาออกเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ เวลาประมาณ 19.35 น. ถึงสนามบินดอนเมืองในเวลาประมาณ 21.00 น. แต่ปัญหาดังกล่าวส่งผลทำให้เที่ยวบินดังกล่าวมาถึงปลายทางสนามบินดอนเมืองล่าช้ากว่ากำหนด 2 ชั่วโมง 35 นาที โดยได้ออกเดินทางจริงในเวลาประมาณ 22.10 น. และเดินทางถึงสนามบินดอนเมืองในเวลา 23.30 น. 
 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาเพื่อนๆเจ้าตัวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า ทำถูกแล้ว เดินทางปลอดภัยแก เป็นพี่ ๆ ก็ไม่ขึ้นค่ะ ไปพุ้งนี้สบายใจกว่าเยอะค่ะ  เค้าให้เลือก​ว่าลงหรือไปต่อหรือแก?  ใช่ โหดมาก แย่กว่าตกหลุมอากาศ โชคดีนะแก ถือว่าแกตัดสินใจถูกแล้วอ่ะ เดินทางปลอดภัยจ้าพี่ ปลอดภัยนะวา


บ้างก็บอกว่า นี่ตอนขาไปโอซาก้า เครื่องตกหลุมอากาศแรงมาก คนตัวลอยเกือบถึงเพดาน กรี๊ดกันลั่น กลัวมาก พี่วา ทำถูกแล้วเปนนู๋ๆก็ไม่กล้าไปต่อละชั่วโมงนี้ น่ากัว ลงเถอะ คุณน้อง ขวัญเอ๊ยขวัญมา   นี่มันเครื่องบินนะไม่ใช่ซาเล้ง ที่ดับกลางอากาศแล้วจะช่วยกันเข็นได้ ดีแล้วๆ ตัดสินใจถูกที่ไม่ไปต่อ ฮุ้วว น่ากลัวอะ พรุ่งนี้เดินทางปลอดภัยอัลลอฮ์คุ้มครองจ้า ตายละ มีให้เลือกด้วยจะไปหรือไม่ให้ไปต่อ หวาดเสียว ถ้าตกทีตายกับตายนะ

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ศิลปิน​และดาราจำนวนมาก ร้องกองปราบ โดนหลอกซื้อตั๋วเครื่องบิน(คลิป)
-เครื่องบินชนเฮลิคอปเตอร์ใกล้เทือกเขาเอเวอเรสต์(คลิป)
-นักบินหนุ่มขโมยเครื่องบิน หวังขับไปชนปาร์ตี้ที่ภรรยาไปเที่ยว หลังมีปากเสียงกัน(คลิป)
-เปิดเสียงในห้องนักบิน"เครื่องบินเอธิโอเปีย"คร่าผู้โดยสารและลูกเรือ157 ชีวิต!
 

ขอบคุณ Paween Va Pardithsuwan sanook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน