เปิดคำสั่งย้ายร.ต.ท.คลิปฉาวอ้างประเพณีรีดค่าจอดรถ

เปิดคำสั่งย้ายร.ต.ท.คลิปฉาวอ้างประเพณีรีดค่าจอดรถ

Publish 2019-04-19 13:08:59


จากกรณีที่เจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณต้อม ทัวร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมบรรยายข้อความด้วยความสงสัยว่า "อะไร ยังไง ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่าประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อยหนึ่งเยอะมั้ย ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ตำรวจ ยื่นมือไถเงินคนขับรถ ลั่น เป็นประเพณีต้องจ่าย (คลิป)
ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวที่กรณีดังกล่าว ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าขนส่งหมอชิต ว่า "บุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์  พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.บก.จร.) ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจรายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่และจะมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.บก.จร. เพื่อไม่ให้สัมผัสกับประชาชนอีก"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   - ผบก.จร.สั่งย้าย ร.ต.ท.รีดเงินค่าจอดรถ อ้างหน้าเฉยตัองจ่ายเป็นประเพณี
- ร.ต.ท.จราจรกลาง รีดเงินรถบัส ขอค่าจอดบอกเป็นประเพณีล่าสุดได้มีการเปิดเผย คำสั่ง กองกำกับการ 1 ( สายตรวจ) กองบังคับการตำรวจจราจร ที่ 66/2562
เรื่องมอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติ

 

 


เพื่อให้การบริหารงานและการปฏิบัติหน้าที่ราชการกองกำกับการ 1 (สายตรวจ) กองบังคับการตำรวจจราจร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อหน่วยงาน จึงมอบหมายให้ร้อยตำรวจโท มนัส เปี่ยมเนตร รองสารวัตร (จราจร) งานสายตรวจ 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจร ทำหน้าที่งานธุรการโต้ตอบหนังสือราชการและงานอื่นๆตามที่ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจจราจรมอบหมายอีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากต้นสังกัดเดิม

 

 

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2562 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
สั่ง ณ วันที่ 19 เมษายน พุทธศักราช 2562

 

 

 

 

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;