เรื่องราวของนายกเทศมนตรีหนองไผ่ล้อม ต้องกลายเป็นพ่อลูกอ่อน ดูแลนัองปังปอนด์วัย4เดือน(คลิป)

Publish 2019-04-19 11:22:41


จากกรณีที่ นายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องการขอบริจาคพวกเสื้อผ้า นม ของใช้เด็กอ่อนต่างๆ เนื่องจากได้มีเด็กคนหนึ่งได้เข้ามาบอกนายกฯว่าน้องไม่มีนมทาน แม่น้องเสียชีวิตและคนดูแลน้องก็คือยายเลี้ยงน้องแบบตามมีตามเกิดเลยวอนผู้ใจบุญที่มีจิตใจเมตตาช่วยบริจาคสิ่งของที่จำเป็น นม ให้น้องปังปอนด์

 


โดยก่อนหน้านี้ นายกฯ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า "ปังปอนด์ ไม่มีนม กินค่ะ เสียงเด็กหญิงตัวเล็กๆ เอ่ยกับผม น้องปังปอนด์ เด็กทารกกำพร้า อายุ 4 เดือน แม่เพิ่งเสียชีวิต พ่อทิ้ง ตั้งแต่เกิด ยายสุข รับเลี้ยงในชุมชนสองข้างทางรถไฟ ตามมีตามเกิด วอนผู้ใจบุญ มีจิตเมตตา บริจาคนม หรือของใช้เด็กอ่อนหรือบริจาคสิ่งของช่วยเหลือคนยากไร้ ในชุมชนสองข้างทางรถไฟ แจ้งมาที่ผมได้นะครับ หรืออยากเข้าไปดูด้วยตัวเองถึงความยากลำบาก ผมจะพาไป ในวันที่ 24 เมษายน เนื่องใน "วัน เทศบาล" มาทำบุญกันครับ ใครอยากออกโรงทาน ก็ได้ครับ...044-934036-7 ต่อประชาสัมพันธ์ ครับ หรือ inbox มาเดี๋ยวผมติดต่อกลับ กราบขอบพระคุณมากครับ เบอร์ตรง ผม 0816609009 นายกท้อป"

 

 
ล่าสุด นายกฯ ท้อป หรือนายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง เนื่องจากเด็กน้อยหรือน้องปังปอนด์ที่ได้โพสต์หาคนช่วยบริจาคสิ่งของให้น้องเมื่อวันก่อน ล่าสุดน้องมีนมทานแล้ว 

 

 

โดยนายกฯได้โพสต์ข้อความ ระบุข้อความว่า "ปังปอนด์มีนมกินแล้ว เรียนทุกท่านครับวันนี้ผมได้ไปซื้อ นมดูเม็กซ์ สูตร 1 และขวดนม เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ของใช้เด็กอ่อน ข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 5,189 บาท และนำลงไปมอบให้ ยายสุข ทันที โดยมีท่านนายอำเภอเมือง และคณะ ร่วมไปให้กำลังใจมอบของให้ถึงบ้าน ในชุมชนสองข้างทางรถไฟ ด้วยความตื้นตันใจ ของยายสุข ที่โดนหน่วยงานรัฐหน่วยหนึ่ง ต่อว่ามาเรื่องไปขอนม ให้หลาน

 


"ต่อไปไม่ต้องไปขอมัน ผมจะดูแลเอง สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกันจะดูแลกัน นายกท้อป ผมกราบขอบพระคุณทุกท่าน ทุกกำลังใจ ทุกบาททุกสตางค์ ของท่านผมจะซื้อนมของใช้เพื่อดูแล ปังปอนด์ และยายสุข หลานๆ ให้เต็มที่ครับ  ขอบคุณคนไทยไม่ทิ้งกัน...จริงๆ ขอบคุณ Facebookที่ส่งข้อความจากใจ มายัง ปังปอนด์..24 เมษายนนี้ ผมจะระดมของที่ทุกท่านมอบมา ส่งมอบให้ปังปอนด์ และชุมชนสองข้างทางรถไฟ ต่อไป ท่านที่อยากบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ให้ชุมชน เชิญนะครับ ส่งมอบ ที่ เทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม ตำบลหนองไผ่ล้อม อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 หรือติดต่อผม 0816609009 นายกท็อป.. ครับ #หนองไผ่ล้อมเมืองน่าอยู่"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขอให้เจริญๆนะค่ะ น้องต้องได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ของน้องด้วยนะค่ะ อยากฝากเรื่องนี้ไว้หน่อยค่ะ ทำดีกับคนที่เขาเดือดร้อน ทำต่อไปเถอะ นายกรับน้องไว้เลยได้ไหมคะ น่าสงสารมากเลย ยายก็แก่แล้วเลี้ยงเด็กเหนื่อยนะคะ ท่านรับเลี้ยงน่าจะดีมากๆคะ

 

บ้างก็บอกว่า ขอบคุณแทนน้องมากๆนะคะ และเป็นกำลังใจให้ท่านและทีมงานทำแบบนี้ต่อไป อย่าทิ้งน้องนะคะ สู้ๆ มีขวดนมสีชา 8 ใบไซด์ 6 ออนซ์ และ 8 ออนซ์ จุกนมยางของใหม่ และใช้แล้วยังใหม่อยู่ แพมเพิส และเสื้อผ้าเด็ก รับตุ๊กตา แบ่งปันให้ ยังสนใจรับอยู่ไหมคะ ช่วยคนด้อยโอกาสได้บุญกว่าเยอะ การที่ยายสุขยิ้มออกมานั่นแหละคือ "บุญ" ซึ่งเป็นสัจธรรมที่ทุกคนแสวงหาครับ

 

 

ขอบคุณ Paiboon Phrukpanawet 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;