เอ ศุภชัย เล่านาทีกลับไทยไม่ได้

Publish 2019-04-18 11:38:04


จากกรณีที่เที่ยวบินที่ TG931 ที่ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ 380 เส้นทาง ปารีส–กรุงเทพมหานคร ของการบินไทย ซึ่งเดิมมีกำหนดจะออกเดินทางจากสนามบินชาร์ล เดอ โกล (Charles de Gaulle Airport) ในเวลา 13.40 น. (เวลาท้องถิ่น) และบินมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 05.53 น. (เวลาไทย) ของวันที่ 18 เม.ย. ได้เกิดอุบัติเหตุบนบริเวณลานจอดเครื่องบินช่วงก่อนออกเดินทาง โดยถูกรถขนอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล ที่กำลังจะนำอาหารมาส่งขึ้นเครื่องของการบินไทยเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าจนได้รับความเสียหาย 
 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   -เครื่องการบินไทย ถูกเฉี่ยวที่สนามบินปารีส

 


เล่าเหตุการณ์

สำหรับเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารทั้งหมดประมาณ 400 คน โดยมีนักปั้นมือทองอย่างเอ ศุภชัย ได้เดินทางในเที่ยวบินนี้ด้วย ซึ่งเอได้เล่าเรื่องราวเป็นคลิปผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่รถจนชนเครื่องบิน

 

 

ขนาดเรือชนเครื่องบินยังมีมาแล้ว รถชนเครื่องบินก็คงไม่แปลก เหตุการณ์ดังกล่าที่เกิดขึ้นส่งผลให้การเดินทางต้องถูกระงับและเจ้าตัวค่อนข้างกังวลเนื่องจากมีงานด่วนที่ประเทศไทย แต่โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตและคาดว่าจะถึงสุวรรณภูมิบ่ายนี้  

 

เอ ศุภชัย เล่านาทีกลับไทยไม่ได้

 

เอ ศุภชัยขณะเดียวกัน นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีเครื่องบินแอร์บัส A380 ของบริษัท ถูกรถนำส่งอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล (Charles de Gaulle Airport) เฉี่ยวชนจนเป็นเหตุให้เที่ยวบิน TG931 เส้นทางปารีส - กรุงเทพฯ ทำให้ต้องยกเลิกการบิน 


โดยระบุว่า "จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าของเครื่องบิน ซึ่งไม่ได้กระทบกับตัวถังเครื่อง เบื้องต้นได้ทำการถอดชิ้นส่วนที่เสียหายออกไปแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 2 วัน ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้น การบินไทยมีประกันเครื่องบินอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้กังวลใจ และเราได้ดูแลผู้โดยสารทั้งหมดของเที่ยวบินนี้เรียบร้อย"


"ส่วนตัวมองว่าพื้นที่ในสนามบินสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น แต่การบินไทยจะต้องปรับตัวแก้ไขปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะการดูแลผู้โดยสารเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ตอนนี้ได้ดูแลจัดหาที่พักให้เรียบร้อย หลังจากนี้ก็จะทยอยโอนผู้โดยสารบางส่วนไปยังสายการบินอื่นเพื่อเดินทางกลับไทย"

 

 

ขอบคุณ a_supachai1

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน