หนุ่มจิตอาสาเล่าหมดเปลือกที่มาคาเฟ่แมวกลายเป็นสุสาน อัพเดทล่าสุดชีวิตเจ้าเหมียว บุญเจ้าจริงๆ (คลิป)

หนุ่มจิตอาสาเล่าหมดเปลือกที่มาคาเฟ่แมวกลายเป็นสุสาน อัพเดทล่าสุดชีวิตเจ้าเหมียว บุญเจ้าจริงๆ (คลิป)

Publish 2019-04-17 19:36:52


กลายเป็นเรื่องสุดช็อคของคนรักแมวกันอีกแล้ว เมื่อเพจ ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เข้าไปช่วยเหลือแมวกว่าหลายตัวใน คาเฟ่แมว ชื่อดังแห่งหนึ่งที่ถูกร้องเรียนว่าทารุณกรรมแมวที่รับเลี้ยง ซึ่งเจ้าตัวได้เข้าไปครั้งแรกวันที่ 12 เม.ย. 
 ทัฬอิญ จิรเปรมธนิกอัพเดตสภาพความเป็นอยู่ของน้องแมว

จากการตรวจสอบ คาเฟ่แมวที่ถูกปิดไปตั้งแต่วันทึ่ 3 เมษายน 2562 และจากคลิปของคุณทัฬอิญได้กล่าวว่า "เบ็ดเสร็จวันนี้ช่วยได้ 38 ตัว และพบซากแมวประมาณ 20 ตัว วันนี้เป็นตัวอย่างของสัตวแพทย์ท่านนึงที่หาผลประโยชน์จากสัตว์เลี้ยงจนเกินเลย เจ้าของโรงแรม เป็นสัตว์แพทย์ นำแมวมาผสมเพื่อให้เกิดสายพันธุ์ยีนส์ด้อย กว่าจะได้ 1 สายพันธุ์ที่อ่อนแอ ต้องแลกมาเป็นร้อยชีวิตกว่าจะได้ 1 ตัว สัตว์เหล่านี้ไม่เคยเห็นแสงเดือนแสงตะวัน จากชั้น 3 มีสิ่งของบล็อกแสงทุกทาง หน้าทีเดียวคือปั๊มลูก" 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หนุ่มจิตอาสาบุกคาเฟ่แมวกลางกรุงช่วยชีวิตหลายสิบตัว แถมพบซากในตู้เย็นอีกนับไม่ถ้วน
 ล่าสุด ทัฬอิญ จิรเปรมธนิก เจ้าของเฟซบุ๊กข้างต้น ได้เผยว่า "เหตุการณ์เริ่มต้นวันที่ 12 เม.ย. ที่หน้าร้านผมมีน้องผู้หญิงมาซื้อของ น้องคนนี้เขาเป็นพนักงานคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งในย่านวัชรพล แล้วเขาแจ้งว่าตอนนี้เขามีความเดือดร้อนเพราะเจ้าของกิจการคาเฟ่แมวเข้าคุกไปแล้ว โดยคนดังกล่าวเจ้าคุกคดีฉ้อโกง หลังจากนั้นก็มองว่าน้องแมวเหล่านี้ไม่มีคนดูแลต่อ ด้วยความที่เราจิตอาสาก็ขอเข้าไปดู แอ็กชั่นแรก ลงเพจว่าจะมีการช่วยเหลือแมว ถ้าตัวไหนหาบ้านได้ ก็อยากได้คนที่มีความเข้าใจเรื่องแมวมีกำลังดูแล เราเข้าไปแล้วผงะคือมีแมวพิการหลายตัว แมวป่วยหลายตัว อาการที่เป็นคือหวัดแมว ตาเยิ้มน้ำมูกไหล ขี้หูเยอะ เราก็ปฐมพยาบาลได้เท่าที่เราทำได้ก่อน ชั้นสองเป็นโรงแรมแมว ตอนเข้าไปน้องพนักงานก็อยู่ดูแลด้วย"

 

 


"จากนั้นคุณยุ้ย เจ้าของคดีคนที่แจ้งความจนสัตวแพทย์คนนี้จำคุก เขาเป็นคู่กรณีกัน เขาติดต่อเข้ามา เพราะโดยตามกฎหมายเขาคือเจ้าของแมวพวกนี้ จะช่วยเหลืออะไรเขาต้องรับรู้ ต้องได้รับการอนุญาตจากเขาก่อน เพราะในการฟ้องร้องเขาคือเจ้าทุกข์ เจ้าหนี้ จำเลยที่เข้าคุกคือลูกหนี้ ทรัพย์ทั้งหลายของลูกหนี้ต้องเป็นของเจ้าหนี้ครับ เราก็คิดว่ามันดูผิดปกติ ตรงที่พนักงานยังดูแลอยู่ต่อ ทั้งที่คุณยุ้ยบอกว่าไม่อยากให้ดำเนินการต่อ แล้วเขาเล่าในสิ่งที่ทำให้เราทุกคนผงะที่สุด เขาเข้ามาตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.  แล้วสิ่งที่เขาไปพบในชั้นศาล คือในนั้นเป็นโรงปั๊มแมว เอาแมวมาอยู่ในห้องเล็กๆ ให้อยู่เป็นคู่ๆ ให้ผสมพันธุ์กัน เขาส่งหลักฐานให้ผมดู มีแมวพิการที่เราช่วยนี่แหละ เป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์กันเอง ไม่ใช่แมวที่สมบูรณ์นะครับ ความแปลกคือเขาตัวเล็กผิดปกติ"

 

 


"ทางคุณยุ้ยสงสัยมากๆ เพราะความปรารถนาของคุณยุ้ยคืออยากให้แมวพวกนี้มีบ้านที่ดี อยากให้อยู่ในมือของคนจัดการที่เป็นกลาง ไม่เอาแมวไปหาผลประโยชน์ต่อ คงเชื่อใจเราให้ดูแมวจนกว่าจะรักษาหายและหาบ้านให้อยู่ เราดูแลรักษาให้เขากลับมามีสภาพพร้อมมีบ้าน ฆ่าเชื้อ รักษาโรคและคัดคนที่จะรับไปเลี้ยง มีความพร้อมในการดูแล ไม่เอาไปทำผลประโยชน์ ไปเพาะต่อ ไม่เอาไปหากิน วัตถุประสงค์ที่เรามาทำงานร่วมกัน เราได้รับความยินยอมจากคุณยุ้ย และทุกคนในที่นี้มีวัตถุประสงค์เดียวกันหมด อยากให้แมวได้บ้านที่ดี พร้อมรักเขา พร้อมดูแลเขาให้เหมือนลูกอีกคนในบ้านครับ"

 

 

 

ทั้งนี้เขายังได้อัพเดตชีวิตน้องแมวด้วยการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา อีกด้วยว่า "อัพเดตสภาพความเป็นอยู่ของน้องแมวครับ"

 


ขอบคุณข้อมูล รายการ โหนกระแส
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;