คณะแพทย์รพ.สุราษฎร์ธานี ร่วมส่งร่างสาวพนักงานโรงแรมหลังทำความดี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่น

คณะแพทย์รพ.สุราษฎร์ธานี ร่วมส่งร่างสาวพนักงานโรงแรมหลังทำความดี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่น

Publish 2019-04-17 12:16:28


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ต้องสรรเสริญและยกย่องในความดีงามที่จิตใจเสียสละ เมื่อสาวสวย พนักงานโรงแรมชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุสมองตายแล้วเสียชีวิต จึงเลือกส่งมอบอวัยวะช่วยต่อลมหายใจผู้อื่น
จากกรณีที่ น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด อายุ 32 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา พนักงานต้อนรับโรงแรมเมอลิน เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 12 เมษายน ญาติๆ ยินยอมบริจาคอวัยวะตามเจตจำนงค์ของผู้วายชนม์ นับว่าบุญกุศลยิ่งใหญ่

 

สาวพนักงานโรงแรม ทำความดี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่น

 

อ่านข่าวที่เดฃกี่ยวข้อง : สาวพนักงานโรงแรม ทำความดี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่นล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Phakyada Poolperm ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายนี้เพิ่มเติมลงในกลุ่มเฟซบุ๊กว่า "พนักงานต้อนรับโรงแรมเมอลิน ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด อายุ 32 ปี อยู่ที่ หมู่ 6 ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา บริจาคไตทั้ง 2 ข้าง ให้สภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์กับผู้ป่วยรายอื่น

 

สาวบริจาคอวัยวะ ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

 

โดยญาติได้ทำตามเจตนารมณ์ของ น.ส.จุฑามาส หลังเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.62 ที่ผ่านมา สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ถูกนำตัวส่ง รพ.สุราษฎร์ธานี แพทย์ทำการผ่าตัดสมอง

 

 

ต่อมาเกิดภาวะสมองตาย ทางญาติจึงได้ตัดสินใจทำตามความต้องการของ น.ส.จุฑามาส บริจาคไตทั้ง 2 ข้าง และหวังว่าบุญกุศลที่ น.ส.จุฑามาส ได้ทำในครั้งนี้จะส่งผลให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี โดยมี นพ.สมศักดิ์ นิลพงษ์ นายแพทย์ชำนาญการศัลกรรมระบบประสาท ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย ร่วมกันส่งร่างของ น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด ก่อนจะนำร่างน้องกลับสู่บ้านเกิด เพื่อบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป"

 

 

นับได้ว่าเธอได้สร้างบุญกุศลครั้งใหญ่ก่อนที่เธอจะลาโลกนี้ไป ซึ่งสร้างความประทับใจและตื้นตันให้กับชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องราวของเธอเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาร่วอนุโมทนาบุญกับเธอ ในขณะที่อีกส่วนต่างขอให้บุญกุศลนี้พาเธอไปยังภพภูมิที่ดี 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายโพสต์ขอรับบริจาคเลือดช่วยแม่ป่วย

ปาฏิหาริย์ไม่เกิดจริง คุณแม่ขอบริจาคโลหิตช่วยหวังโอกาสกอดลูกน้อยสิ้นใจสงบแล้ว

ยอดเงินบริจาคล่าสุด "ลุงหมีปั่นวีลแชร์" ช่วย 3 โรงพยาบาลภาคใต้ ยังไม่บรรลุเป้าหมาย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Phakyada Poolperm
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;