เผยนาที ค้นหาน้องเธียรช์  อย่างละเอียด ก่อนรอผลชันสูตร(รายละเอียด)

เผยนาที ค้นหาน้องเธียรช์ อย่างละเอียด ก่อนรอผลชันสูตร(รายละเอียด)

Publish 2019-04-17 11:35:46

จากกรณีเมื่อไม่นานนี้เพจ รถตระเวนข่าว V.2 ได้ออกมาช่วยคุณแม่ตามหาลูกที่หายตัวไป พร้อมระบุข้อความว่า... สวัสดีค่ะ... ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนไทยในญี่ปุ่นคือ ครอบครัวเพิ่งเดินทางมาถึง Tokyo วันที่ 15 Apr 2019 ค่ะ เข้า check in ที่โรงแรม Mercure Tokyo Ginza ตั้งแต่บ่าย 2 พอตอนดึก 
มีเหตุเกิดขึ้นคือ ลูกชายคนโตหายตัวไปไม่ทราบว่าเดินไปไหน  ชื่อ ด.ช. เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ ( TIEN SOOKHANONSAWAT )ชื่อเล่น เธียรช์ (อ่านว่า เทียน)อายุ 14 ปี
ผิวขาว สูง ผอม สูง 162 cm น้ำหนัก 42 kg

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่วอนตามหา ลูกชายวัย 14 หลังหายตัวในญี่ปุ่นน้อง เธียรช์ เสียชีวิตแล้ว

 

ขณะนั้น ใส่ชุดนอน เสื้อสีเขียวอ่อน (ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา ใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม (ลักษณะดังรูปที่ 3)ไม่มีแจ็กเกต ไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรม พบว่า น้อง Tien เดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 (ชั้นที่พักอยู่) เวลา 23:35 น. ของวันที่ 15 Apr 2019ประสานกับทางโรงแรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ได้รับการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีมาก มาสอบถามเกือบทุกชั่วโมงจน 6 โมงเช้า และได้นำรองเท้าผ้าใบของน้อง Tien ไปให้สุนัขพิสูจน์ดมกลิ่นเพื่อตามหาค่ะ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลย และกำลังกังวลว่าน้องออกไปเดินเล่นกลางดึก อาจโดนจับตัวไป หรือประสบอุบัติเหตุ

 


 


 

ผู้ใดพบเห็น หรือทราบข่าวคราว ขอความกรุณาติดต่อกลับที่โทรศัพท์มือถือ หมายเลข คุณแม่ + 66 86 788 8878   คุณพ่อ + 66 81 896 6145 หรือติดต่อเบอร์โทรโรงแรมตามนามบัตรในรูปสุดท้าย โรงแรม MERCURE TOKYU GINZA ด้วย จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ คุณแม่ ลิซ่า - ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ เขียน ณ วันที่ 16 Apr 2019 @ 21:39 น. เวลาญี่ปุ่น ขณะนี้ น้องหายไปกว่า 22 ชั่วโมงแล้ว

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa ได้ออกมากล่าวว่า... "สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ ครอบครัววอนช่วยตามหา ลูกชาย ที่ญี่ปุ่น เผยเหตุสลด น้องจากไปแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ชายโผล่เล่า เหตุการณ์น้องเทียน หายตัวที่โตเกียว

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ทูต ยังได้เผยนาทีค้นหาน้องเธียรช์  โดยระบุว่า...  

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา สอท. ได้รับแจ้งจาก นายสุธี สุขานนท์สวัสดิ์ นักท่องเที่ยวชาวไทยว่า เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ด.ช.เธียรช์ ลูกชาย ได้หายไปจากห้องพักของโรงแรมย่านกินซ่า โดยนายสุธีได้แจ้งโรงแรมและแจ้งตำรวจญี่ปุ่น และเมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 16 เม.ย. ตำรวจญี่ปุ่นได้มาถึงที่เกิดเหตุ

สอท.ได้ประสานงานกับตำรวจทราบว่า ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบว่าเมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 15 เม.ย. ด.ช.เธียรช์ได้ออกจากห้องพัก โดยสวมชุดนอนและรองเท้าแตะ slipper 
ของโรงแรม ไม่ได้นำกระเป๋าถือหรือหนังสือเดินทางติดตัวไป แต่ไม่สามารถตรวจสอบจากกล้องได้ว่า ด.ช.เธียรช์ออกจากตึกโรงแรมไปหรือไม่

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 เม.ย. เวลา 01.19 น. สอท. ได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่าพบร่างของด.ช.เธียรช์แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการของตำรวจญี่ปุ่นในการชันสูตรศพ
เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต

สอท.จะดำเนินตามกระบวนการทางกงสุลซึ่งรวมทั้งการออกมรณะบัตร และดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว ทั้งนี้ สอท.ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ครอบครัว รวมทั้งจะให้การดูแลและสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป
 

ขอบคุณเพจ รถตระเวนข่าว V.2 , Yuwajitra Watchara-arpaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์