กระทรวงการต่างประเทศ เผยความคืบหน้า น้องเธียรช์เสียชีวิต

กระทรวงการต่างประเทศ เผยความคืบหน้า น้องเธียรช์เสียชีวิต

Publish 2019-04-17 11:11:12


จากกรณีเมื่อไม่นานนี้เพจ รถตระเวนข่าว V.2 ได้ออกมาช่วยคุณแม่ตามหาลูกที่หายตัวไป พร้อมระบุข้อความว่า... สวัสดีค่ะ... ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนไทยในญี่ปุ่นคือ ครอบครัวเพิ่งเดินทางมาถึง Tokyo วันที่ 15 Apr 2019 ค่ะ เข้า check in ที่โรงแรม Mercure Tokyo Ginza ตั้งแต่บ่าย 2 พอตอนดึก 
มีเหตุเกิดขึ้นคือ ลูกชายคนโตหายตัวไปไม่ทราบว่าเดินไปไหน  ชื่อ ด.ช. เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ ( TIEN SOOKHANONSAWAT )ชื่อเล่น เธียรช์ (อ่านว่า เทียน)อายุ 14 ปี
ผิวขาว สูง ผอม สูง 162 cm น้ำหนัก 42 kg

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัววอนช่วยตามหา ลูกชาย หายปริศนาลึกลับในโตเกียว




น้อง เธียรช์ เสียชีวิตแล้ว

 

ขณะนั้น ใส่ชุดนอน เสื้อสีเขียวอ่อน (ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา ใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม (ลักษณะดังรูปที่ 3)ไม่มีแจ็กเกต ไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรม พบว่า น้อง Tien เดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 (ชั้นที่พักอยู่) เวลา 23:35 น. ของวันที่ 15 Apr 2019ประสานกับทางโรงแรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ได้รับการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีมาก มาสอบถามเกือบทุกชั่วโมงจน 6 โมงเช้า และได้นำรองเท้าผ้าใบของน้อง Tien ไปให้สุนัขพิสูจน์ดมกลิ่นเพื่อตามหาค่ะ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลย และกำลังกังวลว่าน้องออกไปเดินเล่นกลางดึก อาจโดนจับตัวไป หรือประสบอุบัติเหตุ

 

น้องเธียรช์ เด้กชายหายที่ญี่ปุ่น


 



 

ผู้ใดพบเห็น หรือทราบข่าวคราว ขอความกรุณาติดต่อกลับที่โทรศัพท์มือถือ หมายเลข คุณแม่ + 66 86 788 8878   คุณพ่อ + 66 81 896 6145 หรือติดต่อเบอร์โทรโรงแรมตามนามบัตรในรูปสุดท้าย โรงแรม MERCURE TOKYU GINZA ด้วย จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ คุณแม่ ลิซ่า - ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ เขียน ณ วันที่ 16 Apr 2019 @ 21:39 น. เวลาญี่ปุ่น ขณะนี้ น้องหายไปกว่า 22 ชั่วโมงแล้ว

 

เฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa ได้ออกมากล่าวว่า... "สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้องเธียรช์ เด็กชายวัย14ปี หายตัวในญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุไม่คาดคิด

 

ล่าสุด น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ล่าสุดหลังจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือตามหา ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเทียน อายุ 14 ปี  ที่หายออกจากโรงแรมที่พักย่านกินซ่า กรุงโตเกียว เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาของญี่ปุ่น ที่พลัดหลงกับครอบครัว โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ได้รับทราบว่าเด็กชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ได้อยู่กับครอบครัวของเด็ก และเตรียมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นต่อไป  โดยสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ จะดำเนินตามกระบวนการทางกงสุล ซึ่งรวมถึงการออกใบมรณะบัตร และการดำเนินการเรื่องของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว  สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นฯ ร่วมอาลัย น้องเทียน ด.ช.วัย14 หายตัวที่โตเกียว




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;