น้องเธียรช์ เด็กชายวัย14ปี หายตัวในญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุไม่คาดคิด

น้องเธียรช์ เด็กชายวัย14ปี หายตัวในญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุไม่คาดคิด

Publish 2019-04-17 10:18:21

จากกรณีคุณแม่ชาวไทยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa ได้ประกาศตามหา ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเธียรช์ ลูกชายอายุ 14 ปี ที่หายตัวไปจากโรงแรมย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเวลา 23.35 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากช่วยกันแชร์เรื่องราวเพื่อตามหาเด็กชายคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัววอนช่วยตามหา ลูกชาย หายปริศนาลึกลับในโตเกียว

ประกาศตามหา ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเธียรช์
 ล่าสุด คุณแม่ ลิซ่า ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ ของน้องเทียน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งข่าวร้ายว่า "สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจ ตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ"

 

 

น้องเธียรช์  เสียชีวิตแล้ว


 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจอาลัยการจากไปของน้องกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก้บอกว่า เสียใจด้วยนะค่ะ เสียใจด้วยนะคะ เสียใจด้วยคะ สู้ๆ ครับ พระคุ้มครอง ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ เสียใจด้วยนะคับ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ  แสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวด้วยครับ เสียใจด้วยนะคะ สู้ๆนะคะ

 

บ้างก็เข้ามาบอกว่า ติดตามข่าวตลอด ขอแสดงความเสียใจกับคุณแม่และครอบครัวด้วยนะค่ะ ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้นะคะ ขอแสดงความเสียใจกะทุกคนในค.ค.ด้วยคะขอให้น้องไปสู่ภพภูมืที่ดีพวกเราเป็นกำลังใจให้นะ ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอให้ครอบครัวของน้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

 

 

ขณะเดียวกัน ทางสมาคมสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นได้ออกประกาศแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย ซึ่งมีเนื้อระบุว่า "ประกาศสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 3/2562 เรื่อง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสุขานนท์สวัสดิ์ ตามที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวได้มีการประสานขอความร่วมมือมาทางสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อตามหาเด็กชายเธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ (น้องเทียน)"

 

"เมื่อช่วงคืนวันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2562 ซึ่งหายตัวไปจากที่พักเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2562 ช่วงสายวันนี้ คณะกรรมการบริหารภายในของสมาคมฯ ได้รับแจ้งข่าวการจากไปอย่างสงบของเด็กชายเธียรซ์ นำมาซึ่งความสลดใจอย่างยิ่ง ในนามของนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่น ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวสุขานนท์สวัสดิ์ และขอเป็นแรงหนุนใจในช่วงเวลานี้ด้วย"


นายพิชญ์พล จิรวงศาพันธุ์
นายกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์รุ่นที่ 80
วันพุธที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2562

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นฯ ร่วมอาลัย น้องเทียน ด.ช.วัย14 หายตัวที่โตเกียว

ขอบคุณ Yuwajitra Watchara-arpa สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์