หนุ่มพบลุงเดินเท้าเปล่าข้างทาง จึงพาไปส่งบขส.และซื้อตั๋วรถให้ หลังรู้ว่าถูกลูกหลานทิ้งให้เดินกลับมานาน 2 วัน(คลิป)

Publish 2019-04-15 11:51:56


จิตใจคนเราสมัยนี้ทำด้วยอะไร หลังพบเห็นได้บ่อยในสังคม กับเรื่องที่ทิ้งพ่อแม่หรือคนแก่ในบ้านเพราะไม่อยากดูแล หรือจะกรณีใดก็ตาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ได้เจอกับชายชราคนหนึ่ง ที่กำลังเดินอยู่ข้างทางด้วยเท้าเปล่าเพียงลำพัง จึงเข้าไปถามก่อนจะทราบความจริง.
 


คลิป 2

หนุมช่วยเหลือ ลุงถูกทิ้ง ให้ได้กลับบ้าน

 

ซึ่งเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ผ่ายเฟชบุ๊ก "นนทกร พุทธคุณ" ซึ่งได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า "ขับรถมาเจอลุงยุเเถวสระบุรีครับ เห็นเดินมาไกล เลยถามดู ลุงเดินมาเเล้ว 2 วัน จะกับ นครสวรรค์ เหลือเงิน 1 บาทติดตัว โบกรถก็ไม่มีคันใหนจอด ขาเเกไม่ดีเนื่องจากถูกรถชน มาตั้งเเต่ ปี 48 ลุง มาจากนครสวรรค์ตั้งเเต่ วันที่ 10 ด้วยกัน 4 คน พอพักกินข้าว เขาก็ขึ้นรถไปด้วยกัน 3 คน ทิ้งลุงคนเดียว ลุงเลยเดินมาประมาณ 2 วัน ลุงบอกผมประมาณนี้ครับ 

 

.

ลูกหลานหลอกพามาทิ้ง ไม่เหลียวแล


รายละเอียดลุงชื่อ นายขจร สมัครสิจิตร 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ถ.ธรรมวิถึ ซ.เพชรพงษ์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์  ผมก็เลยจะส่งลุงขึ้นรถที่ขนส่งโคราชนะครับ ลุงไม่ได้ขอตังค์ เเต่เเค่อยากให้ไปส่งเเละซื้อตั๋วให้ไปนครสวรร์เท่านั้นครับ"

 

.

ลุงโดนลูกหลานทิ้ง เดินเท้ากลับบ้านเกิด

 และยังเล่าต่ออีกด้วยว่า "ผมถามลุงว่าทำไมเดินกลางวัน ทำไมไม่เดินกลางคืน ลุงบอกว่ากลางคืนกลัวรถชนมันมืด เลยต้องเดินกลางวัน เเล้วก็โชว์ตีนให้ผมดู 555 บอกตีนพองหมด เหตุผลนี้เลยทำให้ผมเอาลุงขึ้นรถครับ เพราะถ้าเป็นมิจฉาชีพ คงไม่เดินจนเท้าพองจนเป็นเเผล เเละเดินกลางเเดด กลางวันร้อนๆ จัดเเบบนี้หรอกครับ
 

.

 

เรียบร้อยนะครับ ผมซื้อตัวรถไฟให้ลุงเเกไป 2 ใบ ต้องนั่ง 2ต่อ จนถึงนครสวรร์ มีพี่เจ้าหน้าที่ พี่นฤมล รอส่งขึ้นรถ ตอนบ่าย 3 ครึ่ง พี่คนขายตั๋ว บอก เดวให้เจ้าหน้าที่ดูให้ตนถึงนครสวรรค์ ขอบคุณมากๆ นะครับ

 

.

 

มีพี่ อาราเล่ โอนช่วยลุง 500 ใน facebook ผมยื่นให้ก้อนเเรก ก้อนที่ 2 อีก 300 ของผม ของผมเอง เเล้วเขียนเบอร์โทรให้เเกไป บอกถ้าถึงจะโทรมาบอก ผมช่วยได้เเค่นี้นะลุง" ต้องขอขอบคุณที่ยังมีคนดีๆอย่างหนุ่มคนนี้

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เวทนาลุงพิการ อาศัยข้าววัดประทังชีวิต ไร้ญาติเหลียวแล

สาววัย22 วอนช่วยเหลือ หนูน้อยป่วยปอดติดเชื้อ หลังถูกแม่ทิ้งไม่เคยเหลียวแล

ลูกชายวอนโชเฟอร์รถปูนมอบตัวหลังเฉี่ยวจยย.พ่อดับคาที่แล้วหนีไร้การเหลียวแล

ขอบคุณ นนทกร พุทธคุณ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์