ตร.ตามถึงบ้าน มนุษย์ป้าหลอกยายชรากดเงิน ATM ยักยอกให้ไม่ครบเอาไปแบ่งใช้กันเอง

Publish 2019-04-12 15:50:58


สืบเนื่องจากกรณี เฟซบุ๊ก "ข่าวคนบ้านไผ่" ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความว่า...รับแจ้งจากสภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ท่านใดรู้จักหญิงเสื้อลาย มีพฤติการณ์ทำทีช่วยกดเงินให้ยายจำนวน 2,000 บาท แล้วไม่ให้เงินยาย เอาไปแบ่งคนเสื้อสีส้ม 500 (ค่ากด) เบื้องต้นชุดสืบสวนสภ. บ้านไผ่ได้คุมตัวหญิงเสื้อสีส้มได้แล้วให้การว่าคนเสื้อลายแบ่งให้ 500 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนแล้วให้นำเงินมาคืนยาย ส่วนหญิงเสื้อลายตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร พบเห็นแจ้งสภ.บ้านไผ่ 043-272351 จุดเกิดเหตุ ธนาคารกรุงไทย สาขาหน้าสภ.บ้านไผ่

  

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยความคืบหน้าว่า กรณียายทองจันทร์ รุนหอม อายุ 78 ปี ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ในคลิปดังกล่าวปรากฏภาพขณะที่ยายกำลังจะกดเอทีเอ็มนั้น แล้วมีหญิงสองคนอายุประมาณ 40-50 ปี เข้าไปแสดงความช่วยเหลือ และกดเงินออกมา แต่ได้แบ่งเอาเงินและก็แยกย้ายไปนั้น 

 


 ต่อมา ยายซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ ชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่จึงลงพื้นที่สืบสวนหาตัวหญิงที่ร่วมกันก่อเหตุภายหลังทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว โดยจะนำตัวมาสอบสวนยัง สภ.บ้านไผ่ 

 

 

การกระทำเช่นนี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ทั้งยังมีความผิดในคดีอาญาต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายฐานร่วมกันลักทรัพย์ และแม้ว่าหญิงสองคนจะนำเงินที่เอาไป กลับมาคืนให้ยายก็ตาม ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายดังเดิม เพราะคดีเกี่ยวกับทรัพย์นั้นยอมความกันไม่ได้

 

 

อย่างไรก็ตาม หญิงเสื้อลายในคลิปดังกล่าวสารภาพว่า ขณะเดินอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม ได้พบกับยายผู้เสียหายซึ่งเดินหาคนกดเอทีเอ็มให้ จึงรับบัตรเอทีเอ็มจากผู้เสียหายไป และ วานให้หญิงคนใส่เสื้อแดงกดเงินให้ยายอีกที โดยจะดูยอดเงินก่อน และกดเงินออกมา 4,000 บาท ต่อจากนั้นยื่นเงินให้ยาย 2,500 บาท ตัวเองเอาไว้ 1,500 บาท โดยบอกว่าเงินจำนวน 1,500 บาท ยายทำหล่นจึงเก็บเอาไว้ และพร้อมที่จะคืนเงินให้ยายตามจำนวนที่เอาไป

 

ขอบคุณ : ข่าวคนบ้านไผ่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน