หนุ่มร้านข้าว เล่าเรื่องซึ้งใจพ่อซื้อข้าวให้ลูกชายในเรือนจำ แม้ต้องขี่จยย.มาไกลแต่ขอให้ดวงใจได้กินอิ่ม

หนุ่มร้านข้าว เล่าเรื่องซึ้งใจพ่อซื้อข้าวให้ลูกชายในเรือนจำ แม้ต้องขี่จยย.มาไกลแต่ขอให้ดวงใจได้กินอิ่ม

Publish 2019-04-10 08:37:47


  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก โก๋ หลังเลนส์ ที่นำมาเล่าไว้ เพื่อเตือนใจหลายคนที่กำลังหลงผิดให้นึกถึงคนด้านหลังที่รออยู่ ว่าเมื่อปัญหามันเกิดคนที่อยู่เคียงข้างเราคือผู้ใดหนุ่มร้านข้าว เล่าเรื่องซึ้งใจพ่อซื้อข้าวให้ลูกชายในเรือนจำ

 

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก โก๋ หลังเลนส์ เล่าว่า... มีพ่อของผู้ต้องขัง คนหนึ่งมาเยี่ยม ลูกชาย ที่บำบัด คลอง5 มาสั่ง ข้าว มันไก่ ราคาปกติที่ร้าน 40 บาทใส่กล่อง แต่ลุง บอกว่า หนุ่ม ลุงเอากล่องละ 30 บาท ได้ใหม พอดี ลุง มีตัง มา 1500 ฝากให้ลูก 1000 แต่ ซื้อข้าว ให้ ลูก แค่ คนเดียว 1 กล่อง ก็พอ แต่ เพื่อน ของลูก ที่ไม่มี ญาติ มากมาย ก็เลย ต้อง ซื้อ ฝาก คนอื่น อีก 15 กล่อง 500 คงไม่พอจ่าย ด้วย ความ เข้าใจ ชีวิต หลังกำแพง มันเป็น อย่างไง  เราเลย บอกว่า ผม ทำให้ ลุง กล่องละ 30 บาท 10 กล่อง อีก 5 กล่อง ผม แถมไป รวม 300 บาท ที่ลุงจ่ายผมมา แต่ผมให้ไป แบบว่า เยอะจนกินไม่หมดแน่ 

 

พ่อ ห่วง ลูกชายในเรือนจำ 

 สิ่งที่ผมได้ กลับมาไม่ใช่ กำไร แต่ รอยยิ้ม ของลุง ลุงบ้านอยู่บางเลน นครปฐม ขับมอไซ มาเยี่ยมลูก คลอง5 ลุง สุดยอด ลุงรอลูก ออกมา อย่างอิสระภาพ เรื่องนี้ สอนให้เรา รู้ว่า ครอบครัว เท่านั้น ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ วัยคะนองทุกคน #คุกไม่สนุก ถ้าใครไม่เคยสำผัส คงไม่เข้าใจ หิว เมื่อไหร่ ก็แวะมา อิ่มหมีกินมันส์ พิกัด คลอง5

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซาบซึ้งใจ ตูบเพื่อนยาก ช่วยเจ้านายพิการขึ้นรถเข็น แสนรู้คาบเก้าอี้มาให้(คลิป)

หนุ่มป่วยห่วงสุนัขที่เลี้ยงไว้ พาไปฝากให้คนดูแล

คลิปประทับใจ ชายชรา ตักน้ำใส่มือให้สุนัขทาน ชาวเน็ตต่างซึ้งใจ มาเจ้าตูบทานให้อิ่มนะ(คลิป)

ขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก โก๋ หลังเลนส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์