แฉพฤติกรรมกลุ่มรถโดยสารรับจ้างสาธารณะ จอดปิดถนนขวางการจราจร(คลิป)

Publish 2019-04-09 14:54:14

พบเห็นจนเคยชินและชินตา กับพวกรถโดยสารรับจ้างสาธารณะ ที่จอดแช่ข้างทางโดยเฉพาะบริเวณแถวป้ายรถเมล์ จนทำให้เกิดปัญหารถติดหรือเกิดการชะลอตัวอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นปัญหาให้กับผู้ใช้รถดดยสารด้วยเช่นกัน เพราะบางครั้งอาจจะต้องเดินออกกลางถนน เพื่อนขึ้นรถเมล์เนื่องจากรถโดรสารรับจ้างจอดขวางทาง ซึ่งเหตุนี้อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ และแก้ไม่หายสักทีปัญหานี้

 
หนุ่มโพสต์ บรรดารถรับจ้างจอดขวางทางจราจร

 

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "‎Aphichart Chaianansucharit‎" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1.53 นาที ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอที่บันทึกบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

 

โดยเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ปทุมวัน เผยให้เห็นรถจักรยานยนต์ รถแท็กซี่ รวมถึงรถตุ๊กตุ๊ก ที่จอดรอผู้โดยสารซึ่งกินถนนไปหนึ่งเลน ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

 

รถรับจ้างโดยสาร จอดขวางทาง ทำรถติด

 


"หน้า​ Central world มีสารพัดรถรับจ้างจอดแช่รอ มาครบทั้งสองล้อจอดแช่​บนนถนนและทางเท้า สามล้อ​ สี่ล้อ คนขับคนขี่กวักมือเรียกลูกค้าเย้ยกฎหมาย​และทับถมคนใข้ถนนและทางเท้า"

 

 

จากการกระทำของกลุ่มรถโดยสารจอดรถบนที่สาธารณะถือเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้อื่น มีความผิดตามตามกฎหมายอาญาพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 397 โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน 

 

.

 

และปรับไม่เกิน 10,000 บาท รวมทั้งสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายในทางแพ่งได้ ตามมาตรา 420 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถโดยสารสาธารณะ อัดเเน่น สุดเบียด จาก20เพิ่มเป็น30 ที่นั่ง เอาเปรียบพี่น้องประชาชน

อ่างทอง รถโดยสารประจำทางไม่เพียงพอหลังประชาชนแห่กลับไปทำงานหลังใช้สิทธิในการเลือกตั้งเสร็จ

ลุงวัย 62 ปี ขี่รถจยย.พุ่งชนท้ายรถโดยสาร จนล้มแล้วถูกรถวิ่งตามหลังทับซ้ำ ดับคาถนนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์