ผบ.ตร.มีคำสั่งด่วนให้ บิ๊กโจ๊ก พ้นทุกหน้าที่ในทุกศูนย์เฉพาะกิจต่าง ๆ

ผบ.ตร.มีคำสั่งด่วนให้ บิ๊กโจ๊ก พ้นทุกหน้าที่ในทุกศูนย์เฉพาะกิจต่าง ๆ

Publish 2019-04-09 13:29:20


จากกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)  ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 232/2562 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยมีเนื้อหาดังนี้ เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติแห่งชาติ พ.ศ2547

 
และข้อ 8(1)แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติพ.ศ.2552

จึงให้พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคารที่ 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมาย

ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 5 เมษายน 2562

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดคำสั่งเด้งฟ้าผ่า บิ๊กโจ๊ก

คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

บิ๊กโจ๊ก พ้นทุกหน้าที่ในทุกศูนย์เฉพาะกิจ

 

 ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ลงนามคำสั่งวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนพิเศษที่ 0007/160 ลงวันที่ 9 เมษายน 2562ถึงผู้ปฏิบัติ รอง ผบ.ตร.,จตช.,/ผอ.ศพดส.ตร.,ที่ปรึกษาพิเศษ,รอง ผบ.ตร.(บร.)/ผอ.ศปฉช.ตร. ผู้ทราบ นรม.รมว.กห.หนังสือดังกล่าวระบุว่า..อ้างถึงคำสั่ง ตร.ที่ 232/2562 ลงวันที่ 5 เมษายน 2562 สั่งการให้ ผบช.สตม.ให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.โดยขาดจากการปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ตั้งแต่ วันที่ 5 เมษายน 2562 เป็นต้นไปเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่อื่นๆ ตามที่ ตร.มอบหมายเป็นไปความเรียบร้อยและสอดคล้องกับคำสั่ง ตร.จึงให้ผอ.ศูนย์ฯ พิจารณามอบหมายให้ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์เหมาะสมไปปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ต่างๆ แทน ผบช.สตม.และ/หรือเมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รอง ผบช.ทท. ซึ่งศูนย์ยังไม่ได้ปรับปรุงแก้ใขตำแหน่งให้เป็นปัจุบัน แล้วเสนอพิจารณาภายในวันที่ 9 เม.ย.62ทั้งนี้หากมีการจัดชุดปฏิบัติการใดๆ ที่มี ผบช.สตม.เป็นหัวหน้าให้ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบแทน ผบช.สตม. พิจารณาแต่งตั้งชุดปฏิบัติการใหม่ให้เรียบร้อยโดยด่วนจึงแจ้งมาเพื่อทราบและดำเนินการโดยด่วน

 

ผบ.ตร.มีคำสั่งด่วนให้ บิ๊กโจ๊ก พ้นทุกหน้าที่ในทุกศูนย์เฉพาะกิจ

 

ก่อนหน้านี้  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าประชุม ซึ่งยังคงมีสีหน้าปกติ มีการพูดคุยกับประธานการประชุม และผู้เข้าร่วมประชุม ก่อนจะเดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติทันทีที่เสร็จการประชุม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมทำคดี บิ๊กโจ๊ก เผยกรณีมีภาพหลุดนั่งประชุม

 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่กำกับดูแลสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองบอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการสั่งการ ทั้งทางวาจา และลายลักษณ์อักษร จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มาทำหน้าที่สืบสวนคดีใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงสาเหตุการโยกย้ายครั้งนี้ เนื่องจากเป็นอำนาจโดยตรงของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่หากได้รับมอบหมายให้สอบสวนข้อเท็จจริง ก็จะยืนยันว่า จะพิจารณาไปตามหน้าที่และพยานหลักฐาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศรีวราห์ แจงปมข่าวลือสะพัด สอบ 6 ข้อหา บิ๊กโจ๊ก

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังปฏิเสธว่า ไม่ทราบเหตุผลของการเลื่อนประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ส่วนที่มีชื่อ พลตำรวจโทสมบัติ มิลินทจินดา จเรตำรวจ สบ.8 และ พลตำรวจโทสัญชัย สุนทรบุระ ผู้บัญชาสำนักงานเทคโนโลยีและสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 35 เพื่อนร่วมรุ่นพลตำรวจเอกศรีวราห์ เป็นแคนดิเดดในตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแทนนั้น พลตำรวจเอกศรีวราห์ บอกว่า เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาในการพิจารณา แต่มองว่า ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งแทน ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกหม้อของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;