ชาวทองผาภูมิต้อนรับ “ครูณัฐ” อบอุ่น ยอดบริจาคทะลุ 5 ล้านบาท(คลิป)

Publish 2019-04-09 10:16:10


จากการที่นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ พร้อมทีมงานเพจล้านเก้า จัดกิจกรรมวิ่งย้อนรอย ตาม “โครงการล้านเก้า เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และโรงพยาบาลสังขละบุรี” ในการระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้แก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ และสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

 


คลิป 2

 

พร้อมกับเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ เลขที่บัญชี 677-9-31846-9 ชื่อบัญชี “โครงการล้านเก้าเพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิและโรงพยาบาลสังขละบุรี โดยนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี” และพร้อมเพย์ 0807802549 ให้คนไทยได้ร่วมบริจาค ซึ่งบัญชีที่เปิดให้บริจาคมีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น

 

 

โดยครูณัฐ เริ่มวิ่งจากโรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 05.00 น.ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แผนการวิ่งเริ่มวันที่ 30 มี.ค.ถึงวันที่ 9 เม.ย.62 รวม 11 วัน รวมระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร

 

 

ล่าสุด วันนี้ (8 เม.ย.)ครูณัฐ กำลังพักอยู่ที่วัดปรังกาสี ต.ท่าขนุน โดยในช่วงเย็นวันนี้ ครูณัฐ จะวิ่งเซ็ตสุดท้ายของวันนี้ จากวัดปรังกาสี ไปสิ้นสุดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.อ.ทองผาภูมิ รวมระยะทางการวิ่งทั้ง 3 เซ็ต ตั้งแต่ช่วงเช้า ประมาณ 31 กิโลเมตร สำหรับบรรยากาศมีประชาชนมารอเพื่อบริจาคเงินตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะบริเวณป้อมตำรวจลิ่นถิ่น มีทั้งทหาร ตำรวจ และชาวบ้านมารอต้อนรับและร่วมบริจาค รวมทั้งถ่ายภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก
 .

 

โดยในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.).เวลา 06.00 น. ครูณัฐ พร้อมทีมงานจะวิ่งออกจากปั๊ม ปตท.เข้าสู่เส้นชัยที่ รพ.ทองผาภูมิ เป็นระยะทาง 13 กิโลเมตร โดยจะมีคณะแพทย์พยาบาล รพ.ทองผาภูมิ รวมทั้ง รพ.สังขละบุรี และชาวอำเภอทองผาภูมิ อ.สังขละบุรี มาร่วมวิ่งเซ็ตสุดท้าย เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ครูณัฐ พร้อมทีมงาน ด้วย

 

 

ขณะเดียวกัน ครูณัฐ เผยว่า วิ่งครั้งนี้ได้วางแผนการวิ่งผิดพลาด เนื่องจากขณะที่วิ่งอยู่ในกรุงเทพฯ เข้าสู่วันที่ 2 ปรากฏว่าไปตรงกับเทศการวันเช็งเม้งพอดี ทำให้รถติด อากาศเต็มไปด้วยควันจากท่อไอเสีย อีกทั้งอากาศก็ร้อนจัด ทำให้หายใจไม่สะดวก จึงส่งผลกระทบต่อการวิ่ง จนเป็นตะคริวที่ท้อง แต่เมื่อวิ่งเข้าสู่เขตอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี และเข้าสู่เขตจังหวัดกาญจนบุรี ร่างกายจึงเริ่มปรับสภาพได้ และขณะนี้สภาพร่างกายของตนมีความพร้อมอยู่ที่ 95% ส่วนอีก 5% เป็นเพียงอาการบาดเจ็บมารบกวนการวิ่งเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

ครูณัฐ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบบัญชีธนาคาร ล่าสุด พบว่ามีผู้บริจาคกว่า 5 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้ตามเป้าเอาไว้ ซึ่งต้องขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคนที่ช่วยกันบริจาคเข้ามา ถึงแม้จะไม่ได้ตามเป้าหมายก็ตาม.แต่ตนเอง และทีมงานก็จะจัดสรรปันส่วนให้แก่ทั้ง 2 โรงพยาบาล เหมือนที่วิ่งครั้งที่แล้ว ที่ได้มาจำนวนประมาณ 5.8 ล้านบาท การมอบให้แก่โรงพยาบาลจะเป็นการมอบเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่ใช่เป็นการมอบเป็นตัวเงินแต่อย่างใด ส่วนบัญชีคาดว่าจะปิดในช่วงสิ้นเดือนนี้ ดังนั้น ก็ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมกันบริจาคกันให้มากๆ เพื่อโรงพยาบาลและผู้ป่วยทั้ง 2 โรงพยาบาล

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบัญชีธนาคารที่เปิดให้ประชาชนได้ร่วมบริจาคมีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น คือ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ เลขที่บัญชี 677-9-31846-9 ชื่อบัญชี “โครงการล้านเก้าเพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิและโรงพยาบาลสังขละบุรี โดยนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี” และพร้อมเพย์ 0807802549

 

 

(ยอดล่าสุด)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ