พนง.สาวแบงค์เปิดใจละเอียด ที่มาขับรถชนคันอื่นเขียนโน้ตแปะขอรับผิดชอบ

พนง.สาวแบงค์เปิดใจละเอียด ที่มาขับรถชนคันอื่นเขียนโน้ตแปะขอรับผิดชอบ

Publish 2019-04-09 10:11:35


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นาคอาสา การช่าง ได้นำเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ได้ขับรถเบียดรถของตัวเองจนเป็นรอย ในปั๊มน้ำมันช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ในความสำนึกของเธอนั้น เธอได้เขียนโน้ตในกระดาษ ข้อความว่า “หนูถอยรถชนด้านข้างค่ะ ชื่อหญิงค่ะ โทรหาหนูนะคะ หนูขอโทษค่ะ พอดีหนูรีบไปทำงานค่ะ” พร้อมทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อไว้ให้อีกด้วยล่าสุด ได้ติดต่อไปยังหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อ น.ส.สมพร จินากูล อายุ 34 ปี เป็นพนักงานแผนกบริการสินเชื่อ ของธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะมอลล์ โคราช 

 

โดย น.ส.สมพร เปิดเผยเรื่องนี้เกี่ยวกับว่า “เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งตัวเองได้ขับรถออกจากที่จอดรถ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา แต่ด้วยความเร่งรีบเพราะว่าต้องไปทำงาน”

 

 

“ระหว่างการขับรถนั้น เธอไม่ทันได้สังเกตด้านข้างรถ จึงไปชนเข้ากับประตูด้านข้างรถของคนที่จอดอยู่ เป็นรอยยาวประมาณ 1 ศอก เธอตกใจมาก แต่ด้วยความที่เธอต้องรีบไปทำงาน ไม่รู้จะทำยังไง ถ้าจะรอเจ้าของรถมาก็กลัวเข้าทำงานไม่ทัน จึงได้ตัดสินใจเขียนโน้ตติดไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝนหน้ารถที่เสียหาย”

 

“แต่ในระหว่างนั้นก็มีชายคนหนึ่ง เดินมา และบอกว่าเป็นเจ้าของรถที่เสียหาย จึงได้ขอโทษและพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งเจ้าของรถก็ใจดีมาก เมื่อเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ได้โทรศัพท์มาบอกว่าค่าเสียหายประมาณ 3,500 บาท แต่จะขอเก็บแค่ 1,500 บาท ตัวเองจึงโอนเงินไปให้ทันที”“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนเองรู้สึกผิด และถ้าเป็นรถของตนเองโดนบ้าง ก็ไม่อยากเห็นคนผิดขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากสังคมไทยปัจจุบันนี้ ต้องการคนที่มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบอยู่มาก”

 

 

ขอบคุณ sanook.com นาคอาสา การช่าง กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์