สาวลืมกระเป๋าตังค์เจอคุณป้าใจดีจ่ายให้ แถมเอ่ยมอบเงินไว้ติดตัว

สาวลืมกระเป๋าตังค์เจอคุณป้าใจดีจ่ายให้ แถมเอ่ยมอบเงินไว้ติดตัว

Publish 2019-04-08 11:51:48


นับเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของเธอ ซึ่งเธอได้บอกว่า เธอรีบและลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ห้อง แต่ในระหว่างที่เธอกำลังหากระเป๋าเงินของเธออยู่นั้น ก็ได้มีคุณป้าคนหนึ่ง ได้ยื่นเงินให้เธอจ่ายค่ารถเมล์โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ  Aii P’raewei เป็นผู้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเธอได้เล่าวว่า “วันนี้ออกจากหอด้วยความเร่งรีบ เพราะตั้งใจจะเก็บเอกสารและเคลียร์งานให้เสร็จ หลังจากก้าวขึ้นรถเมล์ กระเป๋ารถเมล์มาเก็บตังค์ เราเปิดชั้นแรกไม่เจอก็สะดุ้งแล้วว่าลืมแน่ๆ นี่ก็หาทุกช่องเลย เจอเหรียญแค่ 7 บาท แต่ค่าโดยสาร 13 บาท ตอนนั้นทำตัวไม่ถูก”

 

“แล้วคุณป้าที่นั่งข้างๆก็ยื่นแบงค์ 20 บาทมาให้พร้อมกับบอกว่า เอาจ่ายเค้าไปก่อน แล้วคุณป้าก็พูดต่ออีกว่า แล้วกลางวันหนูจะกินข้าวยังไง พร้อมกับยื่นตังค์มาให้อีก 200 บาท”

“แพรว : ปฏิเสธอย่างว่องไว พร้อมขอบคุณจากหัวใจ

คุณป้า : เอาไว้เถอะหนู

แพรว : ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ เดี๋ยวหนูก็เจอพี่ที่ทำงานค่ะ

และได้จ่ายค่ารถไป 13 บาท ได้ตังค์ทอน 7 บาทก็คืนให้คุณป้า คุณป้าบอกให้เราเก็บไว้ นาทีนั้นเราคิดว่าจะไม่ได้เจอคุณป้าอีก เลยขอโอนเงิน 20 บาทให้คืน แต่คุณป้าก็ไม่รับคืน”

ไม่คิดเลยว่าจะเจอคนใจดีอย่างนี้ .. เงิน 20 บาทที่หนูจะไม่มีวันลืม”"ถ้าวันนี้ขอพรได้ หนูขอให้คุณป้าสุขภาพแข็งแรง และมีความสุขในชีวิตนะคะ”

 

สาวลืมกระเป๋าตังค์เจอคุณป้าใจดีจ่ายให้ แถมเอ่ยมอบเงินไว้ติดตัว

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ชื่นชมคนดี น่าจะถ่ายหน้าชัดๆ มาด้วยนะครับ สาธุขอให้มีแต่ความสุขความเจริญมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงครับ คนดีๆๆ ยังมีอยู่ทำดีใว้เนอะ 

 

บ้างก็บอกว่า สิ่งดีดีก็มาถ้าเป็นเราๆคงทำเหมือนป้าเหมือนกันคนดีตกน้ำไม่​ไห​ลตกไฟไม่ไหม้ทำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนค่ะเราไม่รวยแต่เราทำมีน้อยทำน้อยค่ะ บ้างก็บอกว่า เหตุการนี้เหมือนเราตอนเด็กๆขึ้นรถเมล์กลับจากร.ร.ค่ารถ1บาทแต่เรามีติดตัว50สต.กระเป๋ารถบอกว่า1บาทครับเราทำตัวไม่ถูกมีน้องอยู่ข้างๆส่งเงินให้กระเป๋า50สต. เรายังคิดถึงน้องคนนั้นอยู่จนถึงทุกวันนี้

 

สาวลืมกระเป๋าตังค์เจอคุณป้าใจดีจ่ายให้ แถมเอ่ยมอบเงินไว้ติดตัว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มจีนมอบสินน้ำใจ ตอบแทนแท็กซี่คนดีเก็บกระเป๋า-เงินสด4หมื่นบาทส่งคืน (คลิป)
-คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน
-เจอตัวแล้วโชเฟอร์แท็กซี่ ถูกด่าหนักทิ้งสาวญี่ปุ่นกลางทาง ได้คนไทยมีน้ำใจช่วยดูแลปลอดภัย(คลิป)


 

ขอบคุณ Aii P’raewei 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน