นาทีประวัติศาสตร์ กองทัพเรือ ฝึกวิถี C-802A ระยะไกลที่สุดในภูมิภาค เป็นครั้งแรก ในรอบกว่า100 ปี!(คลิป)

Publish 2019-04-06 18:43:33


ในเพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า กองทัพเรือ ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีกลางทะเลฝั่งอันดามัน ครั้งแรกในประวัติการฝึกกองทัพเรือ ประสบผลสำเร็จเข้าเป้าอย่างแม่นยำ วันนี้ (๕ เมษายน ๒๕๖๒) กองทัพเรือได้ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถี C-802A (ซีแปดศูนย์สองอัลฟ่า) จากเรือหลวงกระบุรี ประเภทเรือฟริเกต การยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกกองทัพเรือประจำปี ๖๒

 
โดยมีขึ้นกลางทะเลอันดามัน เป็นครั้งแรกของกองทัพเรือที่ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในทะเลฝั่งนี้ โดยมีเรือรบเขัาร่วมการฝึกหลายลำ ที่สำคัญได้แก่เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงตากสิน เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช  การยิงอาวุธปล่อยนำวิถีมีขึ้นในเวลาประมาณ 11.29 น. ต่อเป้าซึ่งทำขึ้นโดยเฉพาะอยู่ห่างจากเรือหลวงกระบุรี ที่ทำการยิงประมาณ 100 กิโลเมตร ซึ่งไม่เห็นเป้าหมายด้วยตนเอง จึงต้องทำการยิงทางยุทธวิธีขั้นสูงสุด ผ่านการรายงานจากหน่วยชี้เป้ากลางทะเล ผลปรากฎอาวุธปล่อยนำวิถี C-802A ยิงเข้ากลางเป้าอย่างแม่นยำ แสดงถึงศักยภาพในด้านยุทธการภายใต้กำลังพลที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีของกองทัพเรือไทย

 ในการนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ และคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพเรือ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มาชมและเยี่ยมการฝึกจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งร่วมการฝึกอยู่กลางทะเลอันดามันด้วยไม่ไกลจากเรือหลวงกระบุรีที่ทำการยิงอาวุธปล่อยนำวิธี พร้อมทั้งได้ถือโอกาสตรวจการฝึกและให้โอวาส เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่เข้าร่วมการฝึก ซึ่งเป็นภาพการให้โอวาทกลางทะเลที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จากนั้นได้เดินทางกลับ โดยเรือรบของกองทัพเรือต่าง ๆ ยังทำการฝึกต่อไปด้วยการฝึกประจำปีของกองทัพเรือในปีนี้ยังไม่จบสิ้น
(ขอบคุณภาพภาพจากทีมงาน combat camera กองทัพเรือ และกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ส่งตรงจากกลางทะเลอันดามัน)

 

กองทัพเรือ ฝึกวิถี C-802A ระยะไกลที่สุดในภูมิภาค

 

ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีกลางทะเลฝั่งอันดามัน ครั้งแรกในประวัติการฝึกกองทัพเรือ

 

ครั้งแรกของกองทัพเรือที่ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในทะเล

 

 

 

กองทัพเรือ ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในทะเล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! กองทัพเรือส่ง เรือ ต. เข้าช่วยเหลือไต๋เรือหลังรับแจ้งถูกลูกเรือกัมพูชาจะรุมทำร้ายกลางทะเล “

ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ผบ.ทร.จัดพิธีต้อนรับ "เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" ประจำการกองทัพเรือ (คลิป)

"เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" แล่นตรงจากเกาหลีใต้ เคลื่อนเข้าสู่น่านน้ำไทยแล้ว กองทัพเรือจัดหมู่เรือฟรีเกตต้อนรับ(คลิป)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;