พลทหารเมฆ โพสต์ล่าสุด เล่าความรู้สึกต่อ บิ๊กแดง ผบ.ทบ.

"พลทหารเมฆ" โพสต์ล่าสุด เล่าความรู้สึกต่อ "บิ๊กแดง" ผบ.ทบ.

Publish 2019-04-06 12:05:23


จากกรณี พลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 เยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิดที่อาจหลงเหลืออยู่จากเหตุสถานการณ์ชายแดนในอดีต ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ พื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราขธานี เมื่อลาดตระเวณไปถึงบริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า ทางด้านทิศตะวันออกของช่องอานม้า ทำให้ขาขวาบริเวณตั้งแต่ข้อเท้าขาด ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี 
เมื่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้แก่พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ อายุ 22 ปี ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 กรมทหารราบที่ 6 ที่ได้เหยียบกับระเบิด
พร้อมทั้งพระราชทานเงินช่วยเหลือ ในขณะที่ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เข้าเยี่ยมพลทหารกล้าคนดังกล่าว ตามที่ได้ให้สัญญาไว้ 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินช่วยเหลือ "พลทหารเมฆ" เหยียบกับระเบิด "บิ๊กแดง" ไม่ลืมสัญญารุดเยี่ยมอาการ สร้างขวัญกำลังใจล่าสุดพลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ ได้โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Patcharapong Halab  พร้อมทั้งเล่าความไม่สบายใจให้ฟัง ความว่า "ตลอดระยะเวลา 28 วันที่ผมเหยียบกับระเบิดและทำการพักฟื้น ผมใช้เวลาส่วนหนึ่งในการอยู่กับโซเชียล อยู่กับการติดตามข่าวสาร ทั้งการคุยกับเพื่อนๆ ทั้งติดตามข่าวสารทั่วไป 

 

 

สิ่งหนึ่งที่ผมไม่สบายใจเลย คือได้เห็นข่าวกระแสสังคมต่างๆ ที่เกี่ยวกับทหารเรา เกี่ยวกับ ท่าน ผบ.ทบ. ผมในฐานะทหารชั้นผู้น้อยซึ่งครั้งหนึ่งถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดของตระกูล ของครอบครัว ที่ในหลวงทรงห่วงใย ที่ท่าน ผบ.ทบ. โทรมาให้กำลังใจ และมาเยี่ยมด้วยตนเอง ผมพูดจากใจ ผมรับรู้ได้ในความเป็นทหาร ในความห่วงใย ของคนในครอบครัว ซึ่งท่านได้บอกผมเอง คำพูดที่เป็นกันเองของท่าน 


ผมรู้สึกไม่ดีเลยกับกระแสต่อต้านท่านทุกวันนี้ ผมอาจเป็นทหารเลยมีความคิดแบบนี้ แต่ผมสัมผัสได้จริงๆ ว่าท่านทำเพื่อชาติ ทำเพื่อสถาบัน ผมอาจจะแค่ทหารชั้นผู้น้อย แต่อยากเป็นเสียงๆ หนึ่ง ให้สังคมรับรู้ สังคมเข้าใจ ว่าแท้จริงแล้ว ท่านคือคนดี และมีความตั้งใจจริงในการทำเพื่อประเทศชาติของเรา ทั้งนี้ผมก็เข้าใจดีถึงคนที่คิดต่าง เพราะความคิดของผมก็แค่มาจากทหารด้วยกัน"

 


หลังจากที่ได้ระบายความในใจออกไปแล้ว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจพลหารพัชรพงษ์เป็นจำนวนไม่น้อย โดยส่วนใหย่เข้ามาคอมเม้นต์ในเชิงให้กำลังใจ พร้อมทั้งให้พลทหารกล้าคนนี้ สู้ต่อไป

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก :   Patcharapong Halab
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;