ตร.ท่ายางของดถามเจอ "น้องภาคิน"หรือยัง? จนท.กู้ภัยแปลกใจทำไมผ่าน 3-4 วันไม่เจอตัว

Publish 2019-04-05 10:17:23

จากกรณี ตามหา ด.ช.ภาคิน คิดตลอด อายุประมาณ 1 ขวบ หลังหายออกจากบ้านเลขที่ 343 ม.3 ต.ท่าคอย ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมค้นหากำลังเร่งติดตามน้องภาคินกลับมาให้เร็วที่สุด แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวน้องภาคิน 

 

 



จากปากคนเป็นแม่

โดยก่อนหน้านี้ แม่ได้ออกมาเปิดใจพูดถึงประเด็นที่เธอได้ขายลูก และอยากเจอลูกมาก เขาหายไปแบบนี้คนเป็นแม่ไม่มีใครไม่เสียใจ และมั่นใจว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งแม่ได้บอกว่า "คือตอนนี้เราอยากได้ลูกคืน ลูกเราเราเลี้ยงเขามา เราเลี้ยงของเรามา เราก็จะรู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร เห็นเขาหายไปแบบนี้เราก็เสียใจ ก็เห็นคอมเม้นต์กันเยอะนะ ว่าทำไมแม่ไม่ร้องไห้ คือเราก็มีความเชื่อของเราอยู่ ถ้าเราร้องไห้จนเราตายแล้วเราได้ลูกคืนแม่ก็ยอม คือแล้วแต่คนจะคิดนะ"

 

 

"เขาไม่มาอยู่ตรงนี้เขาไม่เข้าใจหรอก เพราะความคิดของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าน้องยังคงมีชีวิตอยู่ และเธอยังได้พยายามทำทุกวิถีทางที่จะได้พบหน้าลูกอีกครั้ง ซึ่งมีอาจารย์ผู้รู้เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับบอกให้ทำความสะอาดบริเวณจอมปลวก ที่ได้มีการขมาเจ้าที่เจ้าทาง เนื่องจากมีชาวบ้านในระแวกนั้นฝันว่า น้องภาคินอยู่บริเวณใกล้ๆ กับจอมปลวกนี้ แต่มีบางสิ่งบางอย่างบังตาไว้ไม่ให้เห็นเท่านั้นเอง"

 


อ่านข่าว : ฟังจากปากคำแม่ ยืนยันไม่ได้ขายลูก หวังสุดหัวใจ ทำทุกวิถีทางได้ "น้องภาคิน" กลับคืนสู่อ้อมอก
 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยได้ระบุข้อความว่า "***รายงานความคืบหน้า*** ณ วันที่ 5 เม.ย.2562 เวลา 09.30 น. ยังไม่พบตัวน้องภาคินฯและของดการสอบถามว่าพบตัวน้องแล้วหรือยัง หากพบหรือมีเบาะแสอื่นที่เป็นความจริง จะมานำเสนอให้ทราบต่อไปครับ ***ขอย้ำ ท่านที่นำข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง หรือไม่ทราบข้อเท็จจริงที่แน่ชัด หรือคาดเดากันไปเอง กรุณาอย่าคอมเม้นต์ จะมีคนนำข้อมูลไปแชร์ต่อ และสาธารณะชนจะได้รับทราบข้อมูลที่บิดเบือน ขอคุณทุกท่าน ที่เข้ามาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ครับ"

 


นอกจากนี้ ผู้กำกับการ สภ.ท่ายาง ยังได้บอกว่า "ยังไม่ตัดประเด็นพลัดตกน้ำทิ้ง ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อวางเเนวทางการค้นหา จะทำทุกวิถีทางจนกว่าจะเจอเด็ก ซึ่งสั่งการให้สังเกตร่องรอยต่างๆ ทั้งรอยขุดดิน รอยเท้าหรือแม้แต่ร่องรอยการทำร้าย 


ส่วนทางด้าน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสรรเพชญ ได้บอกว่า "เด็กอาจไม่ได้พลัดตกน้ำตั้งแต่แรกก็ได้ เพราะดำน้ำหายังไงก็หาไม่เจอ ซึ่งถ้าเสียชีวิตต้องโผล่ขึ้นเหนือน้ำเพราะผ่านมา 3 วันแล้ว หรือหากไหลไปกับกระแสน้ำก็ต้องมีคนเจอ" 


ขณะที่เจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่มาพูดคุยกับพ่อแม่ของเด็ก เพื่อรับฟังปัญหาและเยียวยาสภาพจิตใจไม่ให้วิตกกังวล และเครียดไปมากกว่านี้ ตำรวจน่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเด็กแล้วแต่ยังไม่เปิดเผย

 


ขอบคุณ สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์