มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมภาคีเครือข่าย จัดโครงการ"เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค"ถ่ายทอดความห่วงใยผ่าน"คนบรรเทาสาธารณภัย" (คลิป)

Publish 2019-04-04 16:30:32


คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม  รอง ผบก.จร.(จ.6) และ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ร่วมกันเปิดโครงการ"เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค"ถ่ายทอดความห่วงใย ผ่าน "คนบรรเทาสาธารณภัย"ภายใต้คอนเซ็ปต์ ไม่รักก็คงไม่ห่วงอย่างนี้"#BecauseWecare ณ.ห้องประชุม อาคารมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีคณะผู้บริหารและ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด และ กองบังคับการตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมถึง สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิเมาไม่ขับ เข้าร่วมในพิธีดั่งกล่าว เพื่อร่วมปล่อยขบวนคาราวาน รณรงค์ แจกสติ๊กเกอร์ และแจกหมวกกันน็อคแก่ประชาชนบริเวณการจราจรคับคั่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ

วิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

โครงการ"เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อคนายวิเชียร เตชะไพบูลย์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 109 ปี มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ได้พบเห็นการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมากในจะเห็นที่ได้จากสถิติที่มีเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปีล่าสุดข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน โดยบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถจำกัดปี 2561 ประเทศไทยได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงสุด 1,035,801 ราย เสียชีวิต 16,166 ราย หรือหากพิจารณาจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ย้อนหลัง 3 ปีของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนพบว่ามีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับเฉลี่ยเพิ่มมากขึ้นกว่า 6 เปอร์เซ็นต์และพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดความสูญเสียจากอุบัติเหตุมาจากการไม่สวมหมวกกันน็อค 14.8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ นายวิเชียรกล่าวต่อว่ามูลนิธิปอเต็กตึ้งจึงขอเป็นอีกหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนนจึงจัดโครงการประชาสัมพันธ์รณรงค์การป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นภายใต้ชื่อโครงการเมาง่วงอย่าขับขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค รวมพลังกับภาคีเครือข่ายหน่วยงานในเครือของมูลนิธิ เพื่อส่งความห่วงใยสร้างความเข้าใจจิตสํานึกสร้างการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมความปลอดภัยในการขับขี่เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและสร้างให้เกิดพฤติกรรมการรักและห่วงใยตนเองครอบครัวและสังคมเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนก่อนเกิดการสูญเสีย

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัวเลข 2วันเมาไม่ขับ ช่วงปีใหม่ จับดำเนินคดีไปแล้ว 25,826 คน!    
จิตอาสา safechiangmai รณรงค์ แนะใส่หน้ากากอนามัย ป้องวิกฤตฝุ่นพิษเชียงใหม่
 ทั้งนี้ทางมูลนิธิปอเต็กตึ้งได้จัดทำสื่อเพื่อฉีกกระแสการรณรงค์เจาะกลุ่มเยาวชนวัยหนุ่มสาวซึ่งเป็นกลุ่มวัยที่มีความเสี่ยงในด้านการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอันดับต้นต้น โดยเปิดตัวคลิปสั้นผ่าน Social Media ถ่ายทอดความห่วงใยผ่านคนบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ในรูปแบบเพลงแร็พซึ่งขับร้องโดยคุณวินวาทิตโสภาอาสาศิลปินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิฯ โดยได้เผยแพร่พร้อมกันกับ งานแถลงข่าวแล้วทุกช่องทาง Social Media ของมูลนิธิ

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดทำสติ๊กเกอร์รณรงค์ เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทั่วไปโดยทุกท่านสามารถ รวมกันเป็นกระบอกเสียง สร้างความตระหนักแก่คนที่คุณรักเพียงแชร์ให้ชมแชร์ให้เห็น โดยสามารถชมและแชร์พร้อมติดแฮชแท็กรณรงค์ได้ที่ Facebook Fanpage :atpohtecktung หรือ Twitter:@Pohtecktung และWebsite: pohtecktung.org

ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ อนุวัฒน์ คนทำข่าวกรุงเทพฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์