สั่งปลด เจ้าอาวาสวัดดังนครปฐม ขัดมติสงฆ์ จ่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

สั่งปลด เจ้าอาวาสวัดดังนครปฐม ขัดมติสงฆ์ จ่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

Publish 2019-04-03 18:55:21


  จากกรณีที่ ชาวบ้าน ต.ศรีมหาโพธิ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รวมตัว ขับไล่ พระมหาไวยากรณ์ รตนปุตโต เจ้าอาวาส วัดศรีมหาโพธิ์ สาเหตุเบิกเงินกว่า2ล้านบาทไปใช้จ่ายไม่โปร่งใสขัดกับมติคณะสงฆ์  ขอให้ออกจากวัด  โดยเจ้าอาวาสได้เบิกเงินในบัญชีธนาคารของทางวัดมา2รอบทั้งสิ้นเป็นเงิน2,070,000 บาท  ไปใช้จ่าย  ซึ่งชาวบ้านขอให้ออกมาชี้แจง เดินทางไปถึงกุฏิ  สอบถามข้อเท็จจริงเรื่องเงินแต่ก็ไร้วี่เเวว ร้อนถึงทาง ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาจ.นครปฐ ต้องมาพูดคุย ไกล่เกลี่ยสถานการณ์กับชาวบ้าน เเละชาวบ้านก็ได้มีการปิดล้อมรถตู้ของเจ้าอาวาส
 

 

  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น วันที่3 เมษายน 62  ล่าสุด  นายสมเกียรติ ศรีพรมมินทร์ กำนันตำบลศรีมหาโพธิ์  ออกมาประกาศถึงข้อสรุปให้ชาวบ้านฟัง โดยผลที่ออกมาคือสั่งปลด พระมหาไวยากรณ์ รตนปุตโต เจ้าอาวาสวัดศรีโพธิ์ ออกจากการดำรงตำแหน่งจากเจ้าอาวาส และสั่งให้มีการเก็บข้าวของเสื้อผ้าออกจากวัดทันที ซึ่งเมื่อสิ้นสุดการประกาศ  ชาวบ้านต่าง ส่งเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจและแยกย้ายกันกลับออกจากวัด

 

สั่งปลด เจ้าอาวาสวัดดังนครปฐม ขัดมติสงฆ์

  

 


   สำหรับกรณีการร้องเรียนดังกล่าว ชาวบ้านได้มีการรวมตัวมายังวัดศรีมหาโพธิ์แล้วหลายครั้ง โดยล่าสุดได้มีการมารวมตัวเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสอบถามไปยัง กับ พระมาหาไวยากรณ์ รตนปุตโต เจ้าอาวาสวัดศรีโพธิ์ เรื่องการเบิกเงิน กว่า2ล้านบาท  โดยทางคณะสงฆ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มีการตั้งกรรมการสอบไปแล้ว และกำลังรอผลสรุป ก่อนจะมีการแจ้งห้ามเบิกเงินในบัญชีวัดออกไปในช่วงนี้ แต่ก็ยังมีการเบิกเงินออกไปอีก 5 แสนบาท ส่วนการสอบสวนเรื่องเงินให้มีการมาชี้แจงการเบิกจ่ายเงิน  หากพบผิดกฎหมายให้มีการดำเนินทางกฎหมาย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ฉาววงการผ้าเหลือง..!! ศาลสั่งจำคุก "อดีตเจ้าอาวาสวัดดัง" หลังอมเงินทอดกฐิน ลงดาบขั้นเด็ดขาด ให้ออกจากวัดภายใน 48 ชม.!? (ชมคลิป)

-โวยหนัก!! ชาวบ้านในอำเภอท่าชนะบุกยื่น หนังสือร้องเรียนต่อพ่อเมืองหลังสุดทน พฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้านที่ส่อทุจริตเงินหลวง และอมเงินวัด (คลิป)

-ลือสนั่น "ร.ท.ฐิติทัตน์" เจ้าของบ้านปมอมเงินทอน แฉยับผู้ใหญ่ฝากมาทำงาน ไปปรากฎตัวที่วัดสระเกศบ่อย เชื่อสนิทเจ้าอาวาส!!??

 

ขอบคุณภาพ

การเมือง-ชุมชน

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;