หนุ่มใหญ่ถูกไล่ออกจากงานเคว้งคว้างไม่มีที่ไป โชคดีเจอพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือ

หนุ่มใหญ่ถูกไล่ออกจากงานเคว้งคว้างไม่มีที่ไป โชคดีเจอพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือ

Publish 2019-03-29 08:55:54

น้ำใจคนไทยมีอยู่ทุกที่เมื่อ เฟซบุ๊ก Anuwat Sama  ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ระบุว่า " ช่วยส่งต่อหาทางช่วยเหลือให้พี่คนนี้ได้กลับบ้าน​ จ.สกลนครด้วยนะครับ หลังจากกินข้าวเย็น​ เดินมากับครูเจ​ เห็นพี่คนนี้นั่งอยู่หน้าเซเว่น​ ท่าทางเหมือนจะขอความช่วยเหลือ​บางอย่าง​ตัดสินใจหันไปถามว่า​ พี่มานั่งตรงนี้ทำไม จึงได้รู้ว่า​เขาบอกว่าเขาตกงาน​ เมื่อหลายเดือนก่อน​มากับเพื่อนชวนมาทำงานรับจ้างลงเรือ​กับจิปาถะ​ได้เงินวันต่อวัน​แต่เพื่อนหนีเถ้าแก่ไปแล้ว เถ้าแก่ก็เลยให้เขาออกจากงาน​ด้วยไม่มีเงิน​ไม่มีที่นอน​
หนุ่มใหญ่ถูกไล่ออกจากงานเคว้งคว้างไม่มีที่ไป โชคดีเจอพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือ

 

ถามว่า​พี่กินข้าวยัง​เขาส่ายหน้า​ เดี๋ยวผมซื้อให้​ เดินมาซื้อขาหมู​ร้านตรงนั้นให้ครูเจ​ ไปซื้อข้าวเปล่ากับน้ำขวดนึง​ เดินไปส่งให้นั่งคุย​เห็นพี่น้ำตาปริ่มๆ​บอกพี่​ไม่ต้องร้องไห้​ พี่บอกว่า​นั่งมาพักนึง​ไม่กล้าขอใครกิน​ได้แต่มองคนเดินไปมา​แล้วหยิบบัตรประชาชนส่งให้ผมดู​ บอกว่าเขาเป็นคนไทย​นะ อยู่​ จ.สกลนคร

 

หนุ่มใหญ่ถูกไล่ออกจากงานเคว้งคว้างไม่มีที่ไป

 

 

ผมได้ดูบัตรหน้าตาตรงกัน​กับในบัตรประชาชน ตอนนี้นึกจำข้อมูลได้ว่า​ พี่คนนี้อยู่ ต.ปทุมวาปี​ อ.ส่องดาว​ จ.สกลนคร ผมถามพี่​เอาไงต่อ​เขาบอก​จะหาทางกลับบ้าน ผมให้เงินไป200บาท​ บอกพี่ไม่ต้องไหว้กัน​ ให้พี่หาทางกลับบ้าน​ ชีวิตยังต้องไปข้างหน้า​กินอิ่มแล้วหาทางกลับไปบ้านก่อน​ พี่เหมือนจะร้องไห้​ โชคดีนะพี่ ปล.​ พี่คนนี้​ คงจะขึ้นรถไฟ​ เข้า กทม.​ แล้วไป หากใครพบเจอพี่คนนี้​ช่วยอนุเคราะห์ค่าข้าวหรือค่าเดินทาง​ หรือถ้ารู้จักญาติที่​ จ.สกลนคร​ ให้ติดต่อช่วยเหลือด้วยครับ


ชาวเน็ตต่างเเห่เข้ามาชื่นชมอวยพรให้พลเมืองดีพบเเต่ความสุขในชีวิต 

 


    

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวชัยนาทวัย 19 ปีทะเลากับแม่ เกิดอาการเครียด จะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาหวังปลิดชีพ โชคดีชาวบ้านช่วยไว้ทัน (คลิป)
-วินจยย.หนุ่มเตือน "สาวชอบสังสรรค์" อย่าเมาจนขาดสติ เพราะอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้ตลอด
-สาวไล่บี้มอไซค์จนล้มติดใต้ท้องรถ โชคดีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
-หนุ่มวิ่งเท้าเปล่า "อุ้มยาย" กลางถนนเพื่อเข้ารพ. เหนื่อยจนเข่าอ่อน โชคดีมีพลเมืองดีช่วยจนถึงมือหมอ(คลิป)

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Anuwat Samaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์