วินาที "วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน เข้ายึดทุกพื้นที่สังคมโลก ถูกใจฝรั่งสุดๆ(คลิป)

Publish 2019-03-22 17:30:16


   คำว่า ดนตรีไม่มีพรมเเดน เชื่อเเล้วว่าคำพูดดังกล่าวเป็นจริงที่สุด  โดยเฉพาะเพลงหมอลำ ดนตรีอีสานบ้านเรา ที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก ซึ่งในคลิปที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ คือ วงพิณอีสานประยุกต์ จากจังหวัดเพชรบูรณ์  ที่ชื่อเสียง ฝีไม้ลายมือกระฉ่อนไปถึงประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งกำลังเป็นกระเเส เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ดนตรีเป็นภาษาสากล ไม่ต้องใช้การเเปลให้ยุ่งยากมากความ ผู้คนเเต่ละเชื้อชาติก็เข้าใจ รับรู้ สื่อถึงกันได้ (ชมคลิป) 

"วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน

 

ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..กอล์ฟ อวตาร นักดนตรีสายแทน.... ได้นำคลิปมาเผยเเพร่ในโลกออนไลน์ซึ่งก็มียอดวิวทะลุ 7.8 เเสนวิว  เเชร์ไปกว่า 5พันเเชร์


ฝรั่ง งง  เต้นม่วนเลยทีเดียว
#ดนตรีอีสานเข้ายึดทุกพื้นที่สังคมโลก ...

 

.

"วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน

.

 

.

 "วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน   ถูกใจฝรั่งสุดๆ

.

 

 

    โดยวงดังกล่าว มีชื่อว่า วงขุนนรินทร์ศิลป์ พิณประยุกต์ (วงดรีกรีมิวสิค) บ้านสักงอย อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์   ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น ด้วยเสียงกลอง เครื่องเคาะต่างๆ และท่อนริฟฟ์ทรงพลังของพิณไฟฟ้า  ไลน์การเล่นของพิณ ที่เป็นpentatonic scale มาผสมผสานกับเครื่องดนตรีไทยต่างๆ ทำให้ดูมีชีวิตชีวา สนุกสนาน ติดหู  มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงเวทีโลก เรียกได้ว่าไม่เเพ้ดนตรีสากลของต่างชาติ

"วงดนตรีเเดนสยาม"ขึ้นเวที เพลงหมอลำอีสาน   ถูกใจฝรั่งสุดๆ

.

.

.

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-รถบัสคณะหมอลำ "สาวน้อยเพชรบ้านแพง" ประสบอุบัติเหตุพุ่งลงข้างทาง
-เอวพริ้วเหวี่ยงไปเลย !! คลิป "ผู้สาววัยละอ่อน" เต้นหน้าเวทีหมอลำ ลีลาผู้ใหญ่หลีกทาง (คลิป)
-พลังรัก ดั่งปาฏิหาริย์!! หนุ่มร้องเพลงหมอลำ ให้ยายป่วยหนักฟัง สุดท้ายอาการดีขึ้น ออกสเต็ปท่าทางตามได้ อย่างไม่น่าเชื่อ (คลิป)
-สะท้านไปทั้งตลาด!! หนุ่มน้อยเปิดมินิคอนเสิร์ตหมอลำ หาเงินสมทบค่าเทอม ฝีมือไม่ธรรมดา ม่วนคักหลาย มืออาชีพยังต้องยอม!! (คลิป)

 

ขอบคุณ

กอล์ฟ อวตาร นักดนตรีสายแทนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน