2 ตายาย เดินหน้ารพ.ตาคลี มองหารถกลับบ้านไกล 5-6 ก.ม. แล้วเจอบุรุษไปรษณีย์ชวนขึ้นรถพาส่ง

2 ตายาย เดินหน้ารพ.ตาคลี มองหารถกลับบ้านไกล 5-6 ก.ม. แล้วเจอบุรุษไปรษณีย์ชวนขึ้นรถพาส่ง

Publish 2019-03-21 17:28:18


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่ได้มีคนนำมาแบ่งปันในโลกโซเชียล เมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวดีๆ ที่ได้รับคุณตากับคุณยายมาจากหน้าโรงพยาบาล เนื่องจากคุณตาคุณยายไม่มีรถกลับบ้าน และได้รับคุณตาและคุณยายมาส่งถึงบ้านเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหนุ่มคนที่ส่งคุณตาคุณยายนั้นทำงานอยู่ที่บริษัทไปรษณีย์ ปณ.ตาคลี ทำงานมานานกว่า 16 ปี โดย เฟซบุ๊กชื่อ Aniruth Phongaim ได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่เขาได้ช่วยเหลือคุณตาคุณยายพาส่งบ้าน ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "ร้อนหน่อยนะตากับยายเจอหน้า รพ.ตาคลี ไม่มีรถกลับบ้าน ทีมรับฝากเลยพามาส่ง ถึงบ้านขอบคุณไปรษณีย์ไทยครับ" 


และหนุ่มคนดังกล่าวยังบอกอีกว่า "คือตอนที่เห็นตากับยายเดินหน้า รพ.ตาคลีก็เลยจอดรถถามแกว่าจะไปไหนกันแกบอกจะกลับบ้านก็เลยชวนแกขึ้นรถบ้านแกอยู่ซอยมะลิวัลย์ห่างจาก รพ.ตาคลีน่าจะ 5-6 กิโลน่าจะได้แกคงเดินกันไม่ไหวแน่ก็เลยถามแกว่ามายังไงแกบอกว่าขามาจ้างรถมาขากลับรถเค้าคิดร้อยกว่าบาทแกเลยเดินพอส่งแกลงรถแกยังถามผมว่าคิดเท่าไหร่ผมเลยบอกรถหลวงนั่งฟรีครับแกเลยขอบคุณ​เพียงแค่นี้ก็สุขใจแล้วครับขอขอบคุณ​ไปรษณีย์​ไทยบริการส่งด่วนทั่วไทยด้วยหัวใจคนไปรษณีย์​ครับ"

 

หนุ่มไปรษณีย์  มีน้ำใจมาส่ง ตา ยาย

 

หนุ่มไปรษณีย์  มีน้ำใจมาส่ง ตา ยาย

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นเยอะมากๆ ซึ่งส่วนมากนั้นก็ได้เข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า  เยี่ยมไปเลยคะ บุญกุศลครั้งนี้ขอให้ถูกหวยรางวัลที่ 1 ครับ เยี่ยมมากค่ะ หล่อมากคับหัวหน้า สุดยอดไปเลยครับอาเอก​ ขอให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองครับ น่ารักมากๆเลยค่ะอา น่ารักจริงๆเลย ลูกพี่ผมสุดยอดจริงๆครับ สุดยอดเลยพี่ พี่ จนท. ไปรษณีย์คนนี้สุดยอดไปเลย

 

บ้างก็บอกว่า ตอนไปส่งของ พี่แกเอาใจใส่เราดีมากๆครับ แนะนำเราทุกอย่าง ตามระเบียบเป๊ะๆ อันไหนส่งได้ อันไหนส่งไม่ได้ บอกหมดเปลือกครับผม ชื่นชมครับ ติดแสตมป์กี่ดวงคะ ส่งด่วนขนาดนี้555 นับถือน้ำใจเลยพ่อคุณ ขอให้เจริญๆนะคะ ซึ้งใจแทนตากับยายค่ะ ขอบคุณที่ยังมีคนดีๆจิตใจงดงามหลงเหลืออยู่บ้างค่ะ ไปรษณีย์ไทยน่ารัก ขอให้เจริญๆนะค่ะพี่ ชื่นชมคนดีมีน้ำใจค่ะ ขอบคุณแทนคุณตาคุณยายด้วยค่ะ

 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-น่าชื่นชมสร้างภาพรักที่ดีให้ประเทศ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดปลื้ม คนขับรถตู้น้ำใจงาม ส่งกระเป๋าเงินที่ลืมไว้ในรถมาคืน
-"จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" พร้อมทีมละคร มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น(คลิป)
-หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)
-สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)
-จากน้ำใจนศ.สาวกับอาจารย์ ช่วยพายายชรากลับบ้าน เห็นภาพรันทดอยู่กับตานอนป่วยผอมโซ ล่าสุดหน่วยงานรัฐโผล่ช่วย หลังมีติติงทำเสียหน้า
-น้ำใจยิ่งใหญ่ หนุ่มเต๊นท์รถเจอลุงขอเงิน 40 บาท ถามที่มาทำเศร้า พาดูแลกินข้าวมอบแบงก์พันติดตัว

 

ขอบคุณ Aniruth Phongaim 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์