สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯลงจากเวที พระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตรามคำแหง พิการร่างกายด้วยพระองค์เอง

"สมเด็จพระเทพฯ" เสด็จฯลงจากเวที พระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตรามคำแหง พิการร่างกายด้วยพระองค์เอง

Publish 2019-03-21 15:58:54


นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จลงจากเวทีไปพระราชทาน ปริญญาบัตร แก่เหล่าบัณฑิตณฑิตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่มีสภาพร่างกายพิการทางการเคลื่อนไหวจำนวนสองราย ด้วยพระองค์เอง
โดยศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Tongthong Chandransu พร้อมระบุข้อความว่า  "ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่มีสภาพร่างกายพิการทางการเคลื่อนไหวจำนวนสองราย ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อวันวานนี้ โดยเสด็จพระราชดำเนินมาพระราชทานปริญญาบัตรเป็นกรณีพิเศษ บัณฑิตทั้งสองรายมิได้เดินขึ้นรับพระราชทานบนเวทีอย่างบัณฑิตทั่วไป

 

 

เห็นภาพแล้วหมดคำจะพร่ำพจน์
ภาพที่ปรากฏนั้นสูงค่า
เจ้าฟ้าที่ไม่ได้อยู่บนฟ้า
แต่ทว่าประทับในหัวใจคน"
ในเป็นภาพเป็นช่วงเหตุการณ์ ขณะ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ร่างกายพิการทางการเคลื่อนไหว 2 ราย โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระเมตตา ทรงพระดำเนินลงจากเวที มาพระราชทานปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิตทั้งสองรายเป็นกรณีพิเศษ

 

 

นับว่าเป็นบุญตาของเหล่าพสกนิกรยิ่ง ที่ได้มีโอกาสเห็นรอยยิ้มของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ขณะที่ทรงกำลังพระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิต ทำให้ปวงชนชาวไทยในโลกออนไลน์ร่วมกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับภาพดังกล่าว พร้อมทั้งคอมเม้นต์คำว่า ทรงพระเจริญ

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Tongthong Chandransu
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;