หมอภาคย์ โชว์ภาพอีกหนึ่ง UNSEEN ที่อยู่ใต้ฐานรูปปั้นวีรบุรุษแซม แต่ความหมายต้องถาม อ.เฉลิมชัย นะครับ

Publish 2019-03-21 12:15:47


วันที่ 20 มี.ค. 62 กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยชีล ระหว่างวันที่ 18-20 มี.ค.นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 110 นาย เข้าไปปฏิบัติการเก็บกู้อุปกรณ์ที่คงค้างอยู่ภายในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) จากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คน ตั้งแต่กลางปี 2561 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดการขนย้ายอุปกรณ์หลักๆ ได้แล้วเสร็จแล้วโดยมีการระดมกำลังหน่ยชีล มณฑลทหารบกที่ 37 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฯลฯทำการขนอุปกรณ์ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์สื่อสาร หลอดไฟฟ้า สายไฟฟ้า ถังอ๊อกซิเจน เชือก ฯลฯ โดยทั้งหมดถูกนำมาจากภายในถ้ำส่วนลึกที่สุดประมาณ 2.30 กิโลเมตรตั้งแต่ก่อนถึงหาดพัทยาหรือพัทยาบีช สามแยก โถงที่ 1-3 ตามลำดับโดยพบว่าพื้นที่ส่วนใหญ่น้ำแห้งยกเว้นที่สามแยกที่ยังมีน้ำท่วมอยู่บางส่วนและพื้นที่ตอนในบริเวณหาดพัทยาหรือพัทยาบีชลึกประมาณ 2.150 เมตรหรือห่างจากสามแยกภายในถ้ำประมาณ 150 เมตรยังมีตะกอนทรายอุดตัน

 

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

โดยอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ขนย้ายออกจากถ้ำในวันนี้เป็นของหน่วยชีลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเป็นถังอ๊อกซิเจน เชือก ฯลฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันขนออกจากโถง 1 ไปยังยานพาหนะของทหารและนำส่งต้นสังกัดโดยเฉพาะหน่วยชีลในวันเดียวกัน โดยครั้งนี้ทาง พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยชีล ได้มอบหมายให้ น.อ.สุริยัน สำราญใจ ผบ.กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยชีล นำเจ้าหน้าที่ทหารเรือขนย้ายอุปกรณ์กลับหน่วยและถือเป็นการอำลาปฏิบัติการขนย้ายที่ถ้ำหลวงเนื่องจากปฏิบัติที่กองอำนวยการฯ กำหนดจะมีขึ้นอีกครั้งระหว่างวันที่ 26-29 มี.ค.นี้จะเป็นหน่วยพลเรือนนำโดย ปภ.และกรมอุทยานแห่งชาติฯ เป็นหลักโดยจะไม่มีหน่วยชีลเข้าไปนำร่องเหมือนที่ผ่านมาอีก ทำให้เจ้าหน้าที่หลายนายที่จะเดินทางกลับต่างไปอำลาอนุสาวรีย์ของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซมผู้เสียสละชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าถ้ำก่อนเดินทางกลับด้วย

 


 ซึ่งควันหลงเรื่องราวดังกล่าว ด้าน"หมอภาคย์" ได้โพสต์ข้อความ ของรูปปั้น จ่าแซม โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

อีกหนึ่ง UNSEEN ที่อยู่ใต้ฐานรูปปั้นวีรบุรุษแซม

เห็นแล้วต้องอมยิ้ม 

ความหมาย ต้องถาม อจ.เฉลิมชัย นะครับ 

ปล.ตอนนี้ถ้ำหลวงยังไม่เปิดนะครับ เจ้าหน้าที่กำลังเก็บอุปกรณ์ออกจากถ้ำ
ใครที่ตั้งใจมาเที่ยวอดใจรออีกนิดนะครับ...รอฟังจากอุทยานว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เมื่อไหร่

 

จ่าแซมผู้เสียสละชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า

 

 

 

และยังได้โพสต์ต่ออีกว่า 

 

อีกจุดอันตรายในการดำน้ำ จากโถง 3

โดนสายพวกนี้พันตัวพันอุปกรณ์ ต้องใช้เวลาแก้นานทีเดียว

 

หมอภาคย์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หมอภาคย์ เล่าจุดวิกฤติ ของการดำน้ำ ช่วย 13 หมูป่า (คลิป)
-หมอภาคย์ เล่านาทีเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตอนดำน้ำเข้าถ้ำหลวง!
-ห่างแม่แค่โต๊ะกินข้าวกั้น แต่กอดแม่ไม่ได้!!หมอภาคย์ แชร์เรื่องเล่าจากอดีตนักโทษคดีค้ายาบ้า!
-ไม่มากแต่เยอะ?!? เปิดยอดเงินหมอภาคย์ บริจาคมูลนิธิดอยเวียงแก้ว!?! พระครูบาบุญชุ่ม เมตตาอวยพรเป็นสิริมงคลชีวิต!?
-ชายชาติทหาร...สถานะสุภาพบุรุษ?!? แห่ชื่นชมหมอภาคย์ ช่วยดูแลระวังทางให้ภรรยาจ่าแซม กลัวสะดุดขณะเดินร่วมขบวนพิธีบวช12หมูป่า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน