โซเชียลวอน หักไม้ลูกชิ้นเมื่อทานเสร็จ ก่อนทิ้งลงถัง

โซเชียลวอน หักไม้ลูกชิ้นเมื่อทานเสร็จ ก่อนทิ้งลงถัง

Publish 2019-03-20 18:03:00


ยอมรับว่า ปัจจุบันนี้ อาหารประเภทลูกชิ้น ที่ต้องใช้ไม้เสียบยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด เเม้หลายต่อหลายท่านก็ทราบดีว่า อาหารทอดเหล่านั้นจะมีประโยชน์น้อยเต็มที เเต่ก็ยังคงชอบกินกันเป็นประจำ วันนี้เรานำบทความ ที่เคยโพสต์มาเเล้ว อยากจะเชิญชวนกันอีกครั้ง เพื่อนที่หากใครหลงลืมไปจะได้จำได้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า 
ส้มฉุน ส้มฉุน 



ระบุว่า สนับสนุนคนไทยหักไม้ลูกชิ้นที่ทานเสร็จแล้วเป็น 4 ส่วนมัดด้วยหนังยาง แล้วจับใส่ในถุงพลาสติกมัดถุงพลาสติก หรือรัดด้วยหนังยางอีกชั้นให้แน่น ก่อนทิ้งลงถังขยะอีกที เหตุผลคือ...สงสารพนักงานเก็บขยะของ กทม. หลายครั้ง หลายคน เคยโดนไม้เสียบลูกชิ้นทิ่มมือ บางรายเลือดไหลโชกเลยนะคะ ที่บ้าน เคยถึงขั้นต้องหยิบอุปกรณ์ทำแผล ออกมา ล้างแผล พันแผล ให้พี่ๆ พนง.เก็บขยะ เห็นพี่คนนึง เดินหน้าซีดมาแต่ไกล ถามได้ความว่า ผมโดนไม้ลูกชิ้นเสียบเข้าที่มือ รายล่าสุดที่คุณแม่ของทรายเคยทำแผลให้คือ เลือดอาบฝ่ามือ เห็นแต่เลือด คุณยายบอก โอ๊ย!!!!! ชั้นจะเป็นลม ทำในส่วนของเรา ที่เราพอจะทำได้ช่วยๆ กัน เห็นใจพวกพี่เค้า

 

 

 



เเม้โพสต์นั้นจะผ่านไปนานเเต่อยากให้หลายคนพึงระลึกไว้เสมอ อย่างน้อยก็ควรเห็นใจเพื่อนร่วมโลกเรา เเม้จะต่างอาชีพ เเต่เขาเหล่านั้นก็คือคนที่ทำให้โลกเราสะอาด น่าอยู่มากขึ้นนี่เอง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มวอนโซเชียลช่วย ถูกกระสุนปริศนายิงใส่บ้านถึง 4 ครั้ง แจ้งความ ร้องเรียนคดีไม่คืบ หวั่นเกิดอันตรายกับคนในบ้าน

ชาวบ้านบุกยื่นศาล วอนขอความเป็นธรรม ข้อพิพาทที่ดินวัดดอนไชย หลังมีคำสั่งรื้ออาคารร้านชุมชน

สะเทือนขวัญ ไอ้เหี้ยมควงปืนรัวพ่อเฒ่าวัย 73 ดับคาจักรยาน 7 นัด ก่อนคดีผ่านนานเกือบเดือนไม่คืบ ญาติวอนขอความเป็นธรรม

ชาวบ้านร้องไฟบริเวณสะพานลอยใช้งานไมได้นานนับปีหวั่นคนเดินขึ้นตอนกลางคืนมิจฉาชีพอาจฉวยโอกาศปล้นชิงทรัพย์วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน

 

ขอขอบคุณ ส้มฉุน ส้มฉุน

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์