ทุกข์ชาวบ้านซอยหลวงแพ่ง 2 ย่านลาดกระบัง เอื่อมระอา หวาดระแวง กับพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่นมักตั้งวงมั่วสุม จุดไฟเผาป่า สร้างความเดือดร้อน(คลิป)

Publish 2019-03-19 15:10:19

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านซอยหลวงแพ่ง 2 แยก10 แขวงทับยาว  เขตลาดกระบัง  กทม.ว่า ที่บ้านเลขที่ 112ซอยหลวงแพ่ง 2แยก 10 สุดซอย ทุกวันมักมีกลุ่มชาย อายุระหว่าง 30-40 ปี ประมาณ 3-4 คน มักตั้งวงมั่วสุมกัน และสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านและคนในชุมชน โดยเฉพาะการจุดไฟเผาป่าหญ้า บริเวณภายในชุมชน ซึ่งจุดไฟเผาทุกวันและควันไฟเข้ามาภายในหมู่บ้านชุมชน ลูกเล็ก เด็กแดง คนแก่คนชรา ได้รับผลกระทบกับปัญหาดังกล่าวแทบทุกวันล่าสุดเมื่อวาน (18 มี.ค.62) ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าบริเวณภายในชุมชน โดยมีชายหนึ่งในกลุ่มดังกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นบ้า ซึ่งได้จุดไฟและโยนทินเนอร์เข้าไปในกองไฟ ทำให้ไฟไหม้ลุกลามเป็นบริเวณกว้างใกล้บ้านเรือนประชาชน  เกรงว่าไฟจะลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน จนชาวบ้านต้องช่วยกันออกมาช่วยกันดับไฟ  เดือดร้อนกันไปหมด ทั้งเด็กผู้ใหญ่ ไปจนถึงคนแก่คนชรา  ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้ควบคุมตัวชายคนที่อ้างว่าตัวเองบ้า ซึ่งเป็นคนก่อเหตุจุดไฟเผาป่าไปเสียค่าปรับ และปล่อยตัวกลับมาเหมือนเดิม


ทุกวันนี้ชาวบ้านไม่มีใครกล้านอนหลับแบบเต็มตา ชาวบ้านต้องทนทุกข์ หวาดระแวง เอื่อมระระอากับพฤติกรรมของกลุ่มชายดังกล่าว  เนื่องจากทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นคนสติไม่ดี บางคนอยู่ระหว่างการรักษา บางวันก็จะเดินด่าคนในซอยเรื่อยๆ บางวันเดินดมกาว บางวันเดินถือมีด เคยโดนเจ้าหน้าที่จับไปบำบัด แต่ก็กลับมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอีก

จากปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทีมงานจะได้ประสานไปยังหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องทราบว่าเป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สถานีตำรวจนครบาลจระเข้น้อย แต่เนื่องจากท่าน พ.ต.อ.สุนทรเกียรติ คล้ายกรุต  ผกก.สน.จระเข้น้อย ติดภาระกิจประชุมอยู่ จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือดูแลชาวบ้านด้วย เพื่อบรรเทาแก้ไขความเดือดร้อนของชาวบ้าน

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ 

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.thติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์