อีเจี๊ยบ โพสต์ถึงกองเชียร์เสือดำใจเย็น เปรมชัย ยังเหลืออีกหลายคดี เชื่อคำสาปแช่งต้องเป็นผล

"อีเจี๊ยบ" โพสต์ถึงกองเชียร์เสือดำใจเย็น "เปรมชัย" ยังเหลืออีกหลายคดี เชื่อคำสาปแช่งต้องเป็นผล

Publish 2019-03-19 11:42:20


จากกรณีศาลนัดพิพากษาคดี "เปรมชัย กรรณสูต" ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด พร้อมพวกรวม 4 ราย ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร รวม 6 ข้อหา ส่วนคดีติดสินบนเจ้าพนักงานศาลนัดพิพากษา11 มิ.ย. ขณะที่คดีครอบครองงาช้างและมีอาวุธปืนพนักงานสอบสวนคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล


โดยวันนี้ (19 มี.ค.)ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พิพากษาจำคุกนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ เป็นเวลา 16 เดือน ใน 3 ข้อหา ฐานเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (ไก่ฟ้าหลังเทา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ โดยหลุดข้อหาครอบครองซากเสือดำ ส่วนพวกอีก 3 คน ถูกลงโทษข้อหาครอบครองซากเสือดำด้วย


โดยศาลยกฟ้องนายเปรมชัยในข้อหาร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ และข้อหาร่วมกันมีซากเสือดำ สัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนจำเลยที่ 2-4 ถูกจำคุกรวมกัน ตั้งแต่ 3 เดือน ถึง 2 ปี 17 เดือน โดยศาลตัดสินความผิดแก่จำเลยที่ 4 ในทุกข้อหา ไม่มีข้อหาใดยกฟ้อง รวมโทษจำคุก 2 ปี 17 เดือน นอกจากนี้นายเปรมชัย พร้อมพวกอีก 3 คน ต้องร่วมกันชำระค่าเสียหายทางแพ่ง 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 2561 เป็นต้นไป แก่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ฐานความผิดที่ศาลตัดสินลงโทษนายเปรมชัย ได้แก่
- ข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 6 เดือน
- ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า จำคุก 8 เดือน
- ข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (ไก่ฟ้าหลังเทา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 2 เดือน รวมโทษจำคุก 16 เดือน

 


อ่านข่าว : "เปรมชัย"รับกรรม ศาลสั่งจำคุก 16 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีเสือดำป่าทุ่งใหญ่นเรศวร 


สำหรับคดีดังกล่าวก่อนหน้านี้ หนึ่งในผู้ที่ได้รับการชื่นชมในความเสียสละ ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจที่ผิดต่อกฎหมาย ก็คือนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ที่เป็นผู้นำทีมเข้าจับกุม และในวันนี้ ( 19 มี.ค.) 

 

ต่อมานายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ผู้นำทีมเข้าจับกุม ที่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากศาลได้พิพากษาคดีแล้วนั้น เจ้าตัวให้สัมภาษณ์สั้นๆกับสื่อว่า "ผมทำดีที่สุดแล้ว"

 

วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

 

วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ผู้ช่วยคดีเสือดำ

 

เปิดใจ "หน.วิเชียร" หลังฟังคำพิพากษาคดีเสือดำ จำคุก "เปรมชัย"  ย้ำผมทำดีที่สุดแล้ว 


อ่านข่าว : เปิดใจ "หน.วิเชียร" หลังฟังคำพิพากษาคดีเสือดำ จำคุก "เปรมชัย"  ย้ำผมทำดีที่สุดแล้ว 


ขณะที่กระแสในโลกออนไลน์กำลังร้อนแรง ถึงผลการตัดสินคดีนี้ โดยหลายคนตั้งคำถามว่า เพราะเหตุใดนายเปรมชัย จึงถูกยกฟ้องในข้อหาหลัก แต่กลับถูกตัดสินในเพราะครอบครองซากไก่ป่า ไม่ใช่ซากเสือดำ แต่พวกพ้องที่เหลือกลับโดนตัดสินในข้อหาเรื่องซากเสือดำ

 

 ล่าสุดแอดมินเพจชื่อดัง "เจี๊ยบ เลียบด่วน" ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ ระบุว่า  "ช่วงเช้าวันนี้ ถนนข่าวทุกสายมุ่งสู่ศาลทองผาภูมิ เพราะ9.00 ศาลจะอ่านคำพิพากษานายเปรมชัย คดีเสือดำ ใครห่วงว่าเปรมชัยจะหนี ศาลจะเลื่อน ไม่ต้องห่วงนะ ตอนนี้จำเลยมาถึงศาลแล้ว ดูข่าวตะกี้ หน้าตาเคร่งเครียด ความเชื่อส่วนตัวนะ ส่วนตัว ผมคิดไม่น่ารอดน่า หลักฐานโคตรแน่นขนาดนั้น แต่เรื่องโทษจำคุก อันนี้ไม่ชัวร์"

 

"แต่กองแช่งทำใจไว้หน่อยนะ อย่าเพิ่งใจร้อน กับผลคำพิพากษา *** เพราะนี่เป็นแค่ ศาลชั้นต้น ถึงตัดสินว่าผิด ทางจำเลยก็คงประกันตัวมาสู้ต่อในชั้นอุทธรณ์แน่นอน ไม่ได้นอนคุกวันนี้ เดี๋ยวนี้หรอก หรือ ถึงตัดสินว่าไม่ผิด ก็ทางอัยการก็ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์สู้ต่อไปอีก ยังไม่จบ มีเยอะแยะที่ชั้นต้นรอด แต่มาตายตรงอุทธรณ์ ฎีกาใจเย็นๆ
และยังมีคดีอื่นๆของเปรมชัยอีก"

 


"ยังไม่จบ เดี๋ยวสายๆข่าวคงออกว่าจะออกหน้าไหน เราควรเคารพคำตัดสิน ไม่ว่าจะพอใจ หรือไม่พอใจระวังเรื่องไปคอมเม้นท์ตามเพจต่างๆด้วย อย่าให้เป็นการดูหมิ่นศาล ด่าศาล แม้เป็นแค่คอมเม้นท์ในเน็ต มันก็ผิดกฎหมาย หวังว่า คำสาปแช่งของคนไทยทั้งประเทศคงส่งผลคราวนี้นะ รัก"

 

และยังมาบอกอีกว่า "ทุกคน แต่รอเหตุผลละเอียดๆ จากศาลออกมาสักนิด อย่าเพิ่งด่าโวยวายให้เสี่ยงหมิ่นศาลอย่างน้อยก็น่าพอใจ ที่คุกไม่รอลงอาญา ซึ่งบอกเลยว่าเกินที่ผมคาดพอสมควร เม้นต์ไหนก็ผมดูแล้วสุ่มเสี่ยง ผิดกฎหมาย ผมขออนุญาตลบ หรือแบน ตามที่เห็นสมควรนะ ผมเติอนแล้วนะ และแบนจริง ถ้ารู้ว่าเม้นเราเข้าข่ายหมิ่นศาล ลบซะก่อนกูเจอนะ ขอร้อง"

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า เสือดำไม่ตายฟรีหรอกครับ เพราะเสี่ยแกคงหมดไปเยอะ เจี๊ยบมึงไม่อวยพรให้ท่านเปรมฯ รอด สักหน่อยหรือคือกูเชื่อถือในความกาลกิณีขั้นสุดของมึงเสมอมา เอาหน่อยวะเจี๊ยบเขามีเงินพันล้าน หายเป็น 20 ล้าน ไม่สะเทือนติ่งมันหรอก ถ้าไม่ติดคุก แปลว่าชีวิตคน หรือเสือดำ มีค่าเท่าจำนวนเบี้ยปรับ ยังไงก็ถือว่ารอด แบบนั้นไม่โอเค

 


บ้างก็บอกว่า ไม่อยากให้คำตัดสินเป็นการจำคุกหรือชดใช้เงิน อยากให้ศาลพิพากษาให้คุณเปรมชัย ให้มาบริการสังคมด้วยการฟื้นฟูป่าและสัตว์ป่าเป็นเวลา 10 ปีให้เค้าได้โอบอุ้มกับสิ่งที่เค้าล่า เค้าจะได้สำนึกบ้าง #แต่เค้าจะสำนึกมั้ยวะ หลายๆคนจะเชื่อว่าเจ้าสัวหมูตอน ฆ่าเสือ ผมบอกตรงๆเห็นครั้งแรกผมก็ไม่เชื่อแล้วครับว่าหมูตอน ฆ่าเสือ สาระรูปแบบนั้นเดิน 300 เมตรก็เหนื่อนแล้วจะเอาปัญญาที่ไหนเข้าป่าล่าเสือ เอาเข้าป่าไปเป็นหมูตอนเหยื่อล่อเสือ??? นั่งรอกินxxเสือมากกว่า เจ้าสัวหมูตอนเป็นพวก"รวยแต่โง่"อ้วนเป็นหมูตอนกินxxเสืออีกร้อยอันสมถนะทางเพศก็ไม่ฟื้น แทนที่จะเอาเวลาไปออกกำลังกายลดความอ้วน


ขอบคุณ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;