นาทีบุกรวบโจรแสบหลอกซื้อบิ๊กไบค์ลองขี่แล้วหนี พลเมืองดีแจ้งเบาะแส เจ้าของลุยถึงบ้านเช่า

Publish 2019-03-18 19:00:11


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พจน์ พุ่มแสงทอง ได้โพสต์คลิปคนร้ายทำทีมาขอซื้อรถบิ๊กไบค์ ก่อนขอทดลองขับ เเล้วขับหลบไปหนีไป ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า " ข้าเจอตัวแต่ไล่ไม่ทันตอนนี้มีซูซุกิ สีน้ำเงินตามให้อยู่ ขอให้ทันเหอะ เส้นทางสุดท้ายมันหนีไปทางเจริญกรุง คนร้ายได้ขอลองรถคันนี้แล้วขับหนีไปเมื่อ วันที่ 14/3/62 นินจา 250 สีเขียวดำ เอกลักษณ์ชุดสีดำจะไม่มีสติ๊กเกอร์ไรเลย เลขทะเบียน 1 กธ 6281 กทม. มีรางวัลนำจับได้ให้ 10,000 บาท"
 ก่อนจะอัพเดทเพิ่มเติมว่า  ไล่ล่ากันตอน 4 โมงเย็น แต่มันมาเติมน้ำมัน ปั้ม PT เอกชัยซอย 6 ตอนเวลา 20:30 แล้วเติมน้ำมันโดยไม่จ่ายเงินได้วางบัตรATM ไว้แล้วขับหนีไปเลย มีรางวัลนำจับ 10,000 บาท

ขณะที่เจ้าของร้าน ชื่อ นายเสรี เชื้อพานทอง อายุ 30 ปี เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุคนร้ายเดินทางมาคนเดียวตอนประมาณ 4 ทุ่ม ก็ตกลงกันว่าจะซื้อตามปกติ เขาเลยให้วางบัตรประชาชนไว้ก่อนแต่ยังไม่ได้วางเงินมัดจำ จากนั้นคนร้ายขอลองขี่รถจักรยานยนต์ภายในซอย แต่ขี่ไปขี่มาอ้างว่าไม่ได้ความเร็วอย่างที่ต้องการ จึงขอออกไปลองขี่รถที่ถนนใหญ่ เขาก็เอะใจแต่ก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงยอมตามใจลูกค้า แต่ปรากฏว่าเมื่อออกมาที่ถนนใหญ่แล้ว คนร้ายกลับขี่รถชิ่งหนีไป โดยหลังเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้อีก งง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เจ้าของร้านตั้งรางวัลนำจับ1หมื่น ล่าโจรเเสบขโมยรถบิ๊กไบค์ (คลิป)ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับคนขโมยรถบิ๊กไบค์ ภายในบ้านเช่าในซอยจอมทอง 19 แล้ว โดยมีพลเมืองดีแจ้งผู้เสียหายว่าพบคนร้ายพักอยู่ ผู้เสียหายจึงพาเพื่อน อีก 9 คน ไปจับด้วยตัวเอง ขณะที่เฟซบุ๊ก พจน์ พุ่มแสงทอง ได้โพสต์คลิปวีดีโอ นาทีเข้าจับกุมโจรรายนี้ พร้อมระบุข้อความว่า "คลิป อันแรกนะครับ เจอตัวที่ซอยจอมทอง 19 ( พระราม 2 ซอย 28แยก 17 )"

 

ท่ามกลางชาวโซเชียลที่ติดตามข่าว ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับเจ้าของ ที่ได้รถคืน และสามารถจับตัวคนร้ายได้ 

 


อย่างไรก็ตามโจรที่ขโมยบิ๊กไบค์คันดังกล่าว ได้พูดหลังถูกจับกุมว่า ผมกลัว เลยขับหนีไป รถตอนนี้ยังอยู่เหมือนเดิม อีกทั้งยังพบว่าผู้ต้องหามีการใช้สารเสพติดอีกด้วย 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-มันเข้ามาขโมยรถจยย. ถึงในบ้าน แม่ค้าขายผัก เผยหายเป็นคันที่สอง วอนตำรวจให้จับคนร้ายให้ได้

-ไปเรียนมาใหม่น้อง! เตือนภัยโจรขโมยรถแนวใหม่ ตีเนียนเป็นเจ้าของรถ สุดท้ายจนมุม เปิดรถไม่ได้

-#ต่อหน้าต่อตา!! โจรแสบขโมยรถ จจย.ชาวนาที่จอดไว้ริมถนน หลังลงไปดูนาข้าว มันยกขึ้นรถกระบะหายไปเพียงแค่ครู่เดียว!?? (คลิป)

-โจรแฉเอง "วิธีขโมยรถ" แสนง่ายดาย !!! สุดตกใจ คนที่สอนวิธีขโมย และพาไปทำกุญแจปลอม เป็นตำรวจใหญ่ "ยศผู้กอง" !!! #มีคลิป

-#รถใครหาย ! เจ้าของไร่มันเตรียมไถไร่ ผงะเจอรถ จยย.ซุกไว้ 5 คันรวด คาดกลุ่มวัยรุ่นน่าจะขโมยรถเพื่อนำมาซุกไว้ในป่าและเตรียมนำออกไปขาย!? (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พจน์ พุ่มแสงทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์