ครูสาวเก็บเจ้าตูบ กะทิ มาเลี้ยง นักเรียนต่างรักใคร่ช่วยดูแล ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆ ตั้งใจจะพากลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด

ครูสาวเก็บเจ้าตูบ "กะทิ" มาเลี้ยง นักเรียนต่างรักใคร่ช่วยดูแล ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆ ตั้งใจจะพากลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด

Publish 2019-03-18 12:07:49


ถือเป็นภาพน่ารักๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ที่เห็นแล้วก็ชวนให้ยิ้มตาม และประทับใจในความรัก เมื่อครูสาวรายหนึ่ง รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ 
 เจ้ากะทิ สุนัขที่ครูสาวรับเลี้ยง

 

ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  

ครูสาวผู้ใจดี ที่รับเลี้ยงเจ้ากะทิ

รูปคู่กับครูสาวผู้ใจดี ที่รับเลี้ยงเจ้ากะทิ 

มีพี่ๆในเพจเป็นห่วงกะทิ เอ็นดูกะทิ ถามกันเข้ามามากมายว่ากะทิได้บ้านรึยัง กินอยู่อย่างไร มีพี่ๆ หลายท่านประสงค์ที่จะรับกะทิไปเลี้ยงดูแต่ติดตรงระยะทางที่บางท่านอยู่ไกลมากๆ หนูไม่สามารถไปส่งให้พี่ๆได้ หนูขอบพระคุณพี่ๆทุกท่านในเพจด้วยใจ ขอบพระคุณที่เห็นค่าของ 1 ชีวิต ขอบพระคุณแทนกะทิด้วยนะคะ “หนูตัดสินใจแล้วค่ะว่าหนูจะดูแลกะทิเอง ปิดเทอมกะทิอาจจะอยู่อย่างเหงาๆ อยู่แบบเคว้งคว้างบ้าง อยู่เหมือนรู้สึกโดนทิ้งบ้าง แต่หนูตั้งใจจะฝากไว้กับนักเรียนที่ไว้ใจได้ฝากกับผู้ปกครองที่เขารักสัตว์

 

หนูจะหาซื้ออาหารมาไว้ให้กะทิและเพื่อนๆ ของเขา หนูตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้กะทิมีชีวิตอยู่และรอคอยหนูกลับมา ขอบพระคุณเพจนี้ที่ทำให้หนูได้รู้ความหมายและคุณค่าของ 1 ชีวิตที่เขาไม่ได้ต้องการอะไรไปมากนอกจากคนรักคนเอ็นดู มีที่นอน มีบ้าน ขอบพระคุณพี่ๆในเพจทุกท่านค่ะ" 

และด้วยน้ำใจยิ่งใหญ่ของคุณครู ทำให้บรรดาคนรักน้องหมา ต่างชื่นชมในความดีครั้งนี้ที่คุณครูได้ทำ ไม่ทอดทิ้งน้องหมา แต่ช่วงปิดเทอม คุณครูต้องกลับบ้านที่จ.น่าน อาจจะนำเจ้าตูบเดินทางไปไม่สะดวก แต่อย่างน้อยครูก็ไม่ได้ทอดทิ้งกะทิ รอคอยวันที่จะได้กลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด ถือเป็นเรื่องราวความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ที่ชวนให้ประทับใจเกินคำบรรยาย 
 

เด็กนักเรียนกับเจ้ากะทิ

เด็กๆ ช่วยกันดูแลเจ้าตูบกะทิ 

 

กะทิเข้าแถวกับรักเรียน

 

อยากเข้าแถวกับเด็กๆ ด้วย 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เจ้าตูบหน้าเศร้า นอนเฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายที่รัก หลังโดนเจ้าของชาวญี่ปุ่นทิ้ง เพราะต้องกลับประเทศ

เจ้าตูบน้อย 2 ตัว ถูกปล่อยทิ้งหลักกิโล ก่อนมี "คุณลุง-คุณป้า" มาพบ อาสาช่วยเหลือ

เจ้าตูบเฉาก๊วยใส่ชุดเจ้าชายไปหาเพื่อนแต่โดนเห่าไล่ทั้งซอย ยืนคอตก(คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่น , รักหมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์