ปลัด กทม. เผย  ตัวเลข ผู้มาใช้สิทธิ ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ไม่ต่ำกว่า 80% พร้อม นำข้อบกพร่อง วันนี้  ปรับใช้ในวันที่24มีนาคม

ปลัด กทม. เผย ตัวเลข ผู้มาใช้สิทธิ ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ไม่ต่ำกว่า 80% พร้อม นำข้อบกพร่อง วันนี้ ปรับใช้ในวันที่24มีนาคม

Publish 2019-03-17 21:25:30


นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมการปิดหีบบัตรลงคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าของเขตพระนคร ว่าการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ในเขตกรุงเทพมหานคร เป็นการล่วงหน้าในวันนี้ (17 มี.ค.62) โดยกล่าวว่าจะนำสถานการณ์ในวันนี้ไปประมวลว่าควรจะปรับใช้ในเรื่องใดบ้าง ในส่วนการวางแผนบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนประสบความสำเร็จ แต่จะไปทบทวนว่ายังมีติดขัดในเรื่องอื่นใดบ้าง สำหรับการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม2562 ที่จะถึงนี้ จะแตกต่างจากการเลือกตั้งล่วงหน้าตรงที่หน่วยเลือกตั้งจะกระจายไปตามพื้นที่ไม่ได้อยู่รวมกันเหมือนวันนี้ จึงต้องมีการบริหารจัดการอีกแบบ ซึ่งน่าจะคล่องตัวยิ่งขึ้น 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "สาวท้องแก่" ออกมาเลือกตั้งล่วงหน้า


 
ทั้งนี้หลังเวลา 17.00 น. กำหนดปิดหีบบัตรลงคะแนนทุกหน่วยเลือกตั้งสามารถปิดหีบบัตรลงคะแนนได้โดยไม่มีประชาชนผู้ใช้สิทธิตกค้าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประชาชนตื่นตัวไปใช้สิทธิกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า

 ตัวเลขการใช้สิทธิเฉลี่ยอย่างไม่เป็นทางการไม่ต่ำกว่า 80% จากที่มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิล่วงหน้าไว้จำนวน 928,789 คน ขณะนี้ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส.กรุงเทพมหานครกำลังรวบรวมสรุปรายงานตัวเลขที่ชัดเจนต่อไป 

(ขอบคุณข้อมูลจาก:สำนักประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร)

123คนดีมีน้ำใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้ต้องหาหนีคดี ดอด มาเลือกตั้งล่วงหน้า เจอ ตร.ไล่ล่า ไม่ยอมจนมุม โดดหนีลงสระน้ำ ดับ(คลิป) 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โอ๊คไม่มา! "เอม" จับมือ "อุ๊งอิ๊ง" พร้อมเจ้าบ่าวป้ายแดง ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทันที หลังหมั้นเสร็จ!

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;