ช่วยได้แค่ประมาทร่วม!!? ขอความยุติธรรมให้ “น้องปิ่น” ถูกบิ๊กไบค์ชนรถจยย.ที่น้องซ้อนท้ายสาหัส นอนติดเตียง แต่ไร้การดูแลจากคู่กรณี (มีคลิป)

Publish 2019-03-16 19:56:14


จาก Live สด ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ โดย..น้าต้อง นนทบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบรายงานการขอความช่วยเหลือในเบื้องต้น กรณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี หรือ น้องปิ่น ประสบอุบัติเหตุ จนต้องนอนติดเตียง ซึ่ง 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำเสนอไปแล้วในเบื้องต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใจบุญที่จะให้ความช่วยเหลือ “น้องปิ่น” แล้ว 

ล่าสุด ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ น้าต้อง นนทบุรี ลงพื้นที่รอบ 2 เพื่อไปติดตามการช่วยเหลือน้องปิ่น โดยมีน้องๆ กลุ่มอาสาได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน ซึ่งได้นำแพมเพิสไซส์ M ของผู้หญิง อาหารเหลว และแผ่นรองซับ มาให้น้องปิ่นก่อนจำนวนหนึ่ง และวันนี้ได้มาเจอกับน้องที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ คันที่น้องปิ่นซ้อนท้ายแล้วเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังมีภาพจากสถานที่จริงมาเล่าให้ฟังด้วย รวมไปถึงจะเปิดหน้าบัญชีธนาคารในการรับบริจาคเป็นเงิน  เพื่อจะช่วยเหลือน้อง เพราะพิจารณาแล้ว น้องปิ่นยังต้องใช้เงินในการรักษาตัวอีกจำนวนมาก เพราะยังต้องรักษาตัวอีกนานพอสมควร ในสภาพผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากมีอาการสาหัส จึงอยากฝากร่วมกันช่วยแชร์บุญ 

ส่วนเรื่องการรับรู้นั้น แม่น้องปิ่นเล่าว่า น้องไม่สามารถสื่อสารได้ แต่น้องจะมีปฏิกิริยาว่าเจ็บหรือปวดฉี่ น้องก็จะมีอาการดิ้นไปมา ซึ่งการให้อาหารต้องเจาะคอ ให้อาหารทางสาย สำหรับในส่วนของทางคดี ล่าสุด ตำรวจร้อยเวรบอกว่า ต้องรอผลชันสูตรของน้องปิ่นก่อน ซึ่งเอกสารได้ให้ทางตำรวจไปทั้งหมดเป็นเดือนแล้ว แต่ยังไม่มีผลตอบรับกลับมาน้าต้อง นนทบุรี ยังบอกอีกกว่า เราต้องให้ความยุติธรรมน้องปิ่นด้วย และต้องดูความทุกของครอบครัวน้องปิ่น 

หลังจากนั้น แม่ของน้องแฮ่ม ที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ที่น้องปิ่นซ้อนท้ายแล้วเกิดอุบัติเหตุ เล่าอีกว่า หลังจากเกิดเหตุลูกชายบอกว่า มาทางตรงและรถบิ๊กไบค์ขับมาตัดหน้า ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เชื่อลูกทั้งหมด ตนได้ไปสอบถามร้านค้าแถวบริเวณที่เกิดเหตุ

น้องแฮ่ม เล่าว่า ตนเองขับชิดซ้ายมาปกติจะมาบ้านของน้องปิ่น ซึ่งตอนแรกออกจากไฟแดงมา และมีอีกคันขับแซงมา ตนกลัวเลยชิดซ้าย และรถบิ๊กไบค์หลุดมาคันหนึ่งและเลี้ยวเข้าซอยตัดหน้าคันของตนเองที่ขับมาปกติ 

แม่น้องแฮ่มเล่าอีกว่า คู่กรณียังไม่เคยมาพูดคุยหรือมาเยี่ยมน้องเลยตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ และไม่ได้มาแสดงความรับผิดชอบใดๆ แต่กลับโทรมาเรียกร้องความเสียหายกับทางแม่น้องปิ่น  

ส่วนเรื่องของอาการบาดเจ็บของน้องปิ่น คุณหมอบอกว่า อีกประมาณ 9 เดือน ถ้าน้องยังอยู่ในสภาพเดิม จะถือว่าน้องเป็นผู้ทุพลภาพ ซึ่งความเป็นอยู่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก รายได้ก็มีไม่เพียงพอที่จะใช้รักษาน้องปิ่น 
วันที่ 16 มี.ค 62 นายประวิทย์ จัมปานันท์ ตัวแทนจากบริษัทรถพยาบาลฐิติกาลแอมบลูแลนช์ จำกัด และน.ส.ธัญณิชา ชมภูพันธุ์ ตัวแทนจากเจ้าหน้าที่ร.พ.ปากเกร็ด และชาวตลาดนนทบุรี บริษัท ฟิวส์เจอร์ กรุ๊ป ทั้ง 2 ได้มอบแพมเพิส,อาหารเสริมรวมถึงเงินสดอีกจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของด.ญ.สิริพร เสือคำร้อง หรือ น้องปิ่น อายุ 14 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ที่มีน้องปิ่นซ้อนท้ายพุ่งไปชนกับรถ จยย.บิ๊กไบค์ ที่เป็นคู่กรณีทำให้น้องปิ่นบาดเจ็บสาหัส และปัจจุบันต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยมี น.ส.นิตยา เรณูกลิ่น มารดาเป็นผู้รับมอบ

 สามารถร่วมบริจาคช่วยเหลือน้องปิ่น เป็นเงินได้ที่ ชื่อบัญชี คุณนิตยา เรณูกลิ่น (แม่น้องปิ่น) เลขที่บัญชี 405-999194-3 ธนาคารไทยพาณิชย์

 ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th
ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/497937
https://www.tnews.co.th/contents/490412
https://www.tnews.co.th/contents/497106

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน