ผมท้อ..แต่ต้องทนเพื่อลูก!! หนุ่มก่อสร้างสุดช้ำ เมียทิ้งหนีหาย เหลือเพียงลูกไว้ให้เลี้ยงลำพัง เคราะห์ซ้ำลูกเกิดอุบัติเหตุจนพิการทางสมอง(คลิป)

Publish 2019-03-14 20:55:09


นายสายัณห์ สังข์ประเสริฐ อายุ 45 ปี ผู้เป็นพ่อของ น.ส.เสาวลักษณ์ สังข์ประเสริฐ (น้องแนน) อายุ 19 ปี ที่ป่วยพิการติดเตียง มากว่า 4 ปี ส่วนภรรยาได้เลิกลากันตั้งแต่น้องแนนอายุประมาณ 4 ขวบ และทิ้งน้องแนนไว้กับตน 

ปัจจุบันตนอาศัยอยู่บ้านแม่ (ย่าน้องแนน) ซึ่งอายุ 72 ปี ที่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 8 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ช่วยกันเลี้ยงมาจนน้องแนนโต ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง จนมาวันหนึ่งมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าลูกสาวโดนรถชน ตนทำอะไรไม่ถูกเลยแล้วก็ตามไปดูลูกที่โรงบาลฯ เห็นสภาพลูกสาวแล้วสงสารมากหน้าบวม ไม่รู้สึกตัวเลยแขนขาโดนพันหมด ตนเฝ้าลูกสาวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน ทำงานไม่ได้เลยต้องเฝ้าลูกอยู่คนเดียว

ในตอนนั้นสภาพลูกสาวเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ให้อาหารทางสายยาง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เป็นเจ้าหญิงนิทรามา 3 ปี ผมพาลูกตระเวนไปรักษาหมอพื้นบ้านและหมอตามโรงพยาบาลต่างๆ ตนทำกายภาพบำบัดก็ทำให้ลูกเอง ณ ตอนนี้ กว่า 4 ปีแล้ว น้องแนนสามารถพูดได้แล้ว แต่พูดเรื่อยเปื่อยแบบไม่รู้สติ จำอะไรไม่ได้ ต้องคอยป้อนอาหาร เวลาจะอุจจาระ หรือปัสสาวะก็บอกไม่ได้ ตนต้องคอยดูแลทำความสะอาดให้ลูกมาโดยตลอด ปัจจุบันนี้มีคนจ้างรตนไปทำงานบ้าง บางครั้งก็ไปได้....บางครั้งก็ไปไม่ได้ เพราะต้องคอยกลับมาดูลูก ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ทำความสะอาด อุจจาระปัสสวะก่อน แล้วค่อยไปทำงานต่อทุกวันนี้ตนมีรายได้จากเบี้ยผู้พิการ เดือนละ 800 บาท ของลูกสาว และบัตรสวัสดิการของรัฐ ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ทั้งผ้าอ้อม ค่าเหมารถพาลูกไปโรงพยาบาล ครั้งละ 400-500 บาท เฉลี่ยเดือนละครั้ง และค่าใช่จ่ายอื่นๆ ในครอบครัว ทุกวันนี้ ตนต้องใส่ผ้าอ้อมให้ลูกวันละ 1 ชิ้น ต้องประหยัด เพราะถ้าใช้มากกว่านี้จะไม่มีเงินมาซื้อให้ลูก ลูกสาวต้องนอนแบบเปียก อุจจาระ ปัสสาวะทุกวัน สงสารลูกมาก แต่ก็ต้องทนเพราะเงินไม่มี ถ้าวันหนึ่งตนสิ้นบุญไป ลูกสาวจะอยู่อย่างไร ...ตนท้อแต่ก็ต้องทน เพื่อลูกสาวคนเดียวที่รักที่สุด เพราะเขาคือหัวใจของผมสำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร, อาหารแห้ง, อาหารกระป๋อง, ผ้าอ้อม Size M , น้ำดื่ม , ที่นอนลม,ทิชชู มาได้ที่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 8 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 หรืออาจจะบริจาคเป็นเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคาร กรุงไทย เลขที่บัญชี 717-0-42344-8 ชื่อบัญชี นายสายัณห์ สังข์ประเสริฐ หรือ
โทร. 064-6768808 

 ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.thข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/493876
https://www.tnews.co.th/contents/490412
https://www.tnews.co.th/contents/462814

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน