แม่ค้าขายไก่ย่างเดินขายของ ผ่านชายแต่งตัวโทรมๆ นั่งหน้าเศร้า ก่อนเดินปรี่เข้าถามไถ่ชีวิต พร้อมให้ไก่ไปกิน! (ภาพ)

แม่ค้าขายไก่ย่างเดินขายของ ผ่านชายแต่งตัวโทรมๆ นั่งหน้าเศร้า ก่อนเดินปรี่เข้าถามไถ่ชีวิต พร้อมให้ไก่ไปกิน! (ภาพ)

Publish 2019-03-14 15:18:31


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาผู้ที่เข้ามาอ่านนั้นอมยิ้มไปตามๆกันเลยทีเดียวสำหรับเหตุการณ์บนรถไฟขบวนหนึ่งโดยเป็นเรื่องราวระหว่าง แม่ค้าขายไก่ย่างกับผู้โดยสารที่ขึ้นมาใช้รถไฟ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ก็ได้มีแม่ค้าขายไก่นั้นได้เดินขายไก่ย่างตามปกติแต่แล้วเธอก็ได้เดินผ่านชายคนหนึ่งนั่งหน้าเศร้าๆ ถึงจึงเดินเข้าไปคุยด้วย โดยเธอได้ถามชายคนดังกล่าวว่ามีเงินไหม ชายคนดังกล่าวได้แต่ส่ายหน้า แม่ค้าจึงยื่นไก่ให้กิน ถือว่าเป็นมิตรภาพดีๆบนรถไฟไทยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kachain Cubcub ได้มีการฝดพสต์ภาพพร้อมข้อความโดยระบุว่า  ขออนุญาตแอบถ่ายภาพมาลงเพื่อเล่าเรื่องที่ประทับใจบนรถไฟ แม่ค้าไก่ย่างคนนี้ก็เดินขายของตามโบกี้แต่ล่ะโบกี้ตามปกติจนมาถึงโบกี้นี้แล้วก็นั่งลง พี่ชายคนนี้ก็มองมาที่แม่ค้านานชั่วขณะ จนแม่ค้าได้ถามว่ามีเงินไหม? พี่ชายตอบว่าไม่มีด้วยน้ำเสียงที่เบาพร้อมส่ายหน้า(น่าสงสาร) แม่ค้าใจดีก็เลยพูดว่ามาๆเอาข้าวกับไก่ย่างไปกิน... (พร้อมกับรอยยิ้มเมตตา)

:-) เห็นภาพนี้แล้วก็สุขใจจัง ^^
#แม่ค้าไก่ย่างกันทรารมย์
#น้ำใจคนไทย
#รถไฟไทย 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)

-สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

-เมื่อเจ้าแมวน้อยติดอยู่บนหลังคาไม่รู้จะลงยังไง หนูน้อยน้ำใจงามได้ยินเสียงร้อง ไม่รอช้า ปีนหลังคาช่วยเลยจ้า โซเชียลชื่นชมสุดพลัง(คลิป)

-คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน

-หนุ่มเมาหมดสติ นอนข้างถนน ตำรวจน้ำใจงามพาซ้อนมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน

-ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน