ชีวิติเปลี่ยน!! ใครรับผิดชอบบอกที...เด็กหญิงอายุ 14 ปี ประสบอุบัติเหตุ กลายเป็นผู้พิการ ไร้การรับรู้ ซ้ำต้องนอนติดเตียง(คลิ๊ป)

Publish 2019-03-14 14:08:27


จาก Live สด ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ โดย..น้าต้อง นนทบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบรายงานการขอความช่วยเหลือในเบื้องต้น กรณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี หรือ น้องปิ่น ประสบอุบัติเหตุ จนต้องนอนติดเตียง โดยเมื่อวันที่ 21 มกราคม 62 เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชน กับรถบิ๊คไบค์ ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ที่บริเวณปากซอยติวานนท์ 48 ในพื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ซึ่งน้องปิ่น เป็นคนซ้อนท้าย มีเพื่อนเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปชนกับรถบิ๊คไบค์ ทำให้น้องปิ่น กระเด็นเข้าไปในร้านขายของ ศีรษะกระแทกอย่างรุนแรง เลือดคั่งในสมอง ต้องผ่าตัด กรามแตก ขาขวาหัก ให้อาหารทางสาย หัวไหล่แตกละเอียด และกระดูกข้อศอกซ้ายต้องตัดแล้วต่อข้อศอกออกไป 2 เซนติเมตร คุณยายของน้อง เล่าว่า น้องเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา กลับมาพักฟื้นที่บ้าน หลังจากเข้ารักษา ซึ่งคุณหมอบอกว่า ต้องรอ 6 เดือนก่อน ถึงจะระบุได้ว่าเป็นผู้ทุพลภาพหรือไม่ อาการของน้องล่าสุด ไม่สามารถสื่อสารได้ และต้องกินอาหารทางสาย ทางบ้านของน้องปิ่น มีฐานะยากจน แม่ของน้องปิ่นค้าขาย และเก็บของเก่า 


 ส่วนสิ่งของที่จำเป็นที่น้องปิ่นต้องใช้ คือ แพมเพิสไซต์ M ของผู้หญิง แผ่นซับ อาหารเหลว ซึ่งถ้าใครมีความจำนงที่จะเข้ามาช่วยได้ที่ซอยธารสัมฤทธิ์ 10 / 5 เป็นบ้านเหมือนแคมป์พักคนงาน

ด้านเรื่องของคดี คุณยายของน้องปิ่น เล่าว่า ตำรวจร้อยเวรบอกว่า น้องขับรถมาเลนส์ซ้ายสุดถือว่าผิด ส่วนบิ๊คไบค์ วิ่งมา 30 กม./ชม. และบอกอีกว่าคันของน้องปิ่นผิด คุณยายเล่าอีกว่า แม่ของน้องเลิกกับพ่อน้องปิ่นนานแล้ว และไปอยู่ที่ใต้กับสามีใหม่ แต่พอน้องปิ่นประสบอุบัติเหตุจนต้องนอนติดเตียง แม่ของน้องปิ่นก็กลับขึ้นมาดูแลน้อง 

ขณะที่ แม่ของน้องปิ่น เล่าให้ทีมตระเวนข่าวฟังถึงวันที่น้องปิ่นเกิดอุบัติเหตุ ว่า น้องขับรถชิดซ้ายในสุด รถของน้องเป็นฮอนด้าเวฟ 125 ธรรมดา ซึ่งวิ่งตรงมา แต่บิ๊กไบค์วิ่งปาดหน้าเข้าซอย และทำให้รถของน้องที่ซ้อนมาชนเข้าไปตรงแฮนรถบิ๊กไบค์เต็มๆ และตัวน้องปิ่นกระเด็นเข้าไปที่ร้านข้างทาง ทำให้เลือดคั่งในสมอง มีเลือดออกในสมองถึง 3 จุด ปอดช้ำ แขนหัก 2 ท่อน กรามแตกหมด จนต้องเอาฟันออกหมด 

แม่น้องปิ่น เล่าถึงเรื่องของคดี ว่า ยังไม่ได้ระบุว่าใครเป็นคนผิด แต่เบื้องต้น ตำรวจพูดว่า ทางน้องแซงซ้าย คือ บอกประมาณว่าน้องผิด ซึ่งยังไม่มีอะไรคืบหน้า  
 ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/492077
https://www.tnews.co.th/contents/497894
https://www.tnews.co.th/contents/497877ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน