พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ถึงพระรูปหนึ่ง หลังต่อว่ายายนั่งใส่บาตร จนน้ำตาไหล

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ถึงพระรูปหนึ่ง หลังต่อว่ายายนั่งใส่บาตร จนน้ำตาไหล

Publish 2019-03-13 17:09:39


กลายเป็นเรื่องที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียล เมื่อ "พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงพระรูปหนึ่งที่มาต่อว่าคุณยายหลังคุณยายท่านนี้ไม่สามารถยืนใส่บาตรได้ เนื่องจากว่าแก่ชรามากแล้ว 

 

 ซึ่งที่รูปของคุณยายนั้นมีข้อความระบุไว้ว่า....ขอความรู้สักนิดครับ คือแม่ผมอายุ 74 แกจะชอบใส่บาตรมาก จะตื่นนอนตี 2-3 เพื่อหุงข้าวทำกำบข้าวรอพระ แต่ตอนใส่บาตรแกจะยืนไม่ได้..จะนั่งเก้าอี้..เพราะแกใส่สะโพกเทียมมากว่า 10 ปี มันเริ่มเสื่อม..แต่วันนี้พระมาแปลก พระว่า โยมไม่เกรงใจพระเลย รู้ไหมแบบนี้มันอาบัติ จริงๆ แล้วพระไม่รับบาตรนะ แบบนี้และอีกหลายคำ ทำแม่ผมนั่งน้ำตาคลอ กับสิ่งที่ตั้งใจจะทำ..ผมอยากถามว่า มันอาบัติไหม..รึว่ามันเกี่ยวกับไม่มีซอง

 

 ทั้งนี้ทางด้านของ "พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" ได้โพสต์สวนกลับทันทีถึงการกระทำของพระรูปดังกล่าว ระบุว่า...พระแบบนี้น่าเอาทัพพีเคาะหัวนะ ไม่น่าใส่ข้าวให้ฉันเลย เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง โยมเขาสูงอายุแล้ว อุตส่าห์ตื่นมาตีสองตีสามตั้งใจทำกับข้าวใส่บาตร นี่เป็นกุศลแค่ไหนแล้ว จะนั่งจะยื่น มันสำคัญหนักหนาหรอ เป็นพระต้องสงเคราะห์ทานของเขาสิ ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนเลี้ยงยาก #สงสารยาย.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พระมหาไพรวัลย์" ยกย่องเจ้าคณะสุไหงปาดี แม้รู้ว่าเสี่ยงแต่เลือกอยู่เป็นกำลังใจให้ชาวพุทธแดนใต้ จนถูกยิงมรณภาพ

พระมหาไพรวัลย์ ชี้ พระฉันบุฟเฟ่ต์ไม่ใช่เรื่องผิด ญาติโยมถวายเสร็จเเล้วนำกลับบ้านไปทานต่อได้

- -พระมหาไพรวัลย์ จวกค่ายธรรมะป่าเถื่อนลดคุณค่าความเป็นมนุษย์ วิธีอบรมใช้ไม่ได้!

"เจ้าอาวาส" ค่ายธรรมะ ขอโทษเด็กหากทำให้จิตป่วย "พระมหาไพรวัลย์" ลั่น "ค่ายป่าเถื่อน ลดทอนคุณค่ามนุษย์!"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน