นร.ชายต่างชาติกล่าวอำลาสถาบัน บอกความประทับใจมาเรียนประเทศไทย ตอนจบทำเพื่อนฮาลั่น

Publish 2019-03-13 14:54:03


เป็นคลิปวิดีโอที่ทำเอาชาวเน็ตต่างแชร์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อคุณครูท่านหนึ่งได้สัมภาษณ์นักเรียนชายชาวต่างชาติ โดยให้บอกความประทับใจที่มี ภายหลังจากได้มาเรียนที่ โรงเรียนพัทลุง โดยนักเรียนชายคนดังกล่าวพูดไปยิ้มไป ท่ามกลางเสียงเชียร์จากเพื่อน ๆ ที่ฟังอยู่ โดยเขาพุดว่า "สวัสดีครับ วันนี้วันสุดท้ายที่ผมได้อยู่ที่นี่ ในโรงเรียนนี้ไม่เคยเรียนไม่เคยทำอะไรเลย มาโรงเรียนมาเที่ยว มานอน" แล้วก้เงียบไปสักพักท่ามกลางเสียงเพื่อน ๆ ที่ปรบมือให้

  

ขณะที่ทางด้านคุณครูจึงได้พูดต่อว่า วันนี้นักเรียนของครูอาจจะตื่นเต้นจึงไม่รู้จะพูดยังไง แต่ความเป็นจริงแล้วเขารักประเทศไทย ชอบคนไทย รักคนไทย ในความรู้สึกประทับใจที่มาประเทศไทยนี้ เขาจะต้องกลับมาอีกอย่างแน่นอน และขอให้พวกเรารอเขา อีก 2 ปีจะย้อนกลับมา ในช่วงเวลา 1 ปีที่มาอยู่ที่ประเทศไทย ได้เรียนรู้ความเป็นไทย การเป็นคนไทย เขาจะเดินทางกลับเม็กซิโก พร้อมกันนี้สุดท้ายครูก็อวยพรให้เขามีความสุขในชีวิต เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย คิดถึงเมืองไทยให้กลับมาเยี่ยมได้

  

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น น่าร้ากก...ดูคลิปแล้วก็ยิ้มตามเลย, แปลไทยเป็นไทยได้น่ารักมากค่ะ!ฝรั่งความคิดเขาจะตรงๆเลยนะ555, จริงมากกกก ยิ่งโรงเรียนต่างจังหวัดนี่แทบไม่ต้องทำไร ทั้งโรงเรียนคุยด้วยไม่ถึง 10 คน คนไทยเรียนกันฝรั่งก็นั่งแก่ว ไม่รู้เรื่อง อาทิตย์นึงเรียนรู้เรื่องแบบเบื่อๆแค่คาบอังกฤษที่มีแค่ 3-5 คาบเหมือนคนไทยเรียนภาษาไทยอ่ะ มากิน มานอน มาเที่ยวของจริง5555

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพประทับใจ 3 เด็กนักเรียนหญิงกับน้ำใจที่หยิบยื่นให้ชายเร่ร่อน

น้องนักเรียน ไม่มีเครื่องเขียนเลยนำเศษไม้มัดหนังยาง ทำปากกา!

วินาที"นักเรียนนาฏศิลป์" ถูกครูฝึกดัดตัวให้อ่อนช้อย สีหน้าสุดฮาเพื่อนหัวเราะลั่นห้อง! (คลิป)

นักเรียนหนุ่มขอฝากข้อความถึงคุณครูหลังสอบเสร็จ วอนจงเห็นใจให้เกรด 4 แก่หนูเถิดหนา (คลิป)

นักเรียนหนุ่ม นั่งบริกรรมคาถาก่อนสอบ ชาวเน็ตแซวฮา สงสัยขอพรจากปู่ (คลิป)

 

ขอบคุณ : ครูโซ่ สอนเด็กให้คิดบวก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์