นทท.ฝรั่งเศสทำซองเงินหลายหมื่นหล่นหาย คนไทยใจดีเก็บได้ส่งคืนครบ ปลื้มสุดถึงเอ่ยปากชวนไปเที่ยวบ้านสวิตเซอร์แลนด์

นทท.ฝรั่งเศสทำซองเงินหลายหมื่นหล่นหาย คนไทยใจดีเก็บได้ส่งคืนครบ ปลื้มสุดถึงเอ่ยปากชวนไปเที่ยวบ้านสวิตเซอร์แลนด์

Publish 2019-03-13 08:24:20


เป็นเรื่องราวดี ๆ ชวนให้ประทับใจเมื่อ คุณทิตนันท์ แจ้งแทนคุณแม่ (คุณสมพิศ จตุพรวัฒนพนธ์) ว่าพบซองสีขาว ที่หน้าบ้านของตนเอง บนถ.แฉล้มนิมิตร แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม ภายในมีเงินสดสกุลยูโรจำนวนมาก มูลค่าเป็นเงินบาท ประมาณ 60,000 บาท จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูพบว่า มีชายและหญิงชาวต่างชาติสูงอายุ เดินผ่านหน้าบ้านตนแล้วทำซองเงินหล่น

 
 

คุณทิตนันท์ เล่าว่า ในเวลาต่อมา ด้วยความบังเอิญชาวต่างชาติ 2 คนดังกล่าว เดินวนกลับมาผ่านหน้าบ้านของตนเองพอดี และ 1 ใน 2 คน ยังสวมใส่เสื้อผ้าชุดเดิมเหมือนภาพในกล้องวงจรปิดเมื่อ ทำให้จำได้ จึงเข้าไปพูดคุยสอบถาม เขาบอกว่าทำเงินหายไปประมาณ 1500 ยูโร พอให้เช็คซองเงินก็ตรงกัน และได้ให้ทั้ง 2 คน เข้ามาดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้อีกครั้ง ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเงินจริง ๆ จึงส่งเงินคืนให้กับเจ้าของในเวลาต่อมา 

 


 อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 คนเป็นชาวฝรั่งเศส พักอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ ภายในซ.แฉล้มนิมิตร 6 โดยหลังจากชาวฝรั่งเศสได้รับเงินคืน ได้กล่าวขอบคุณกับคุณทิตนันท์ และคุณแม่(คุณสมพิศ จตุพรวัฒนพนธ์) ที่เก็บเงินได้ พยายามจะให้เงินเป็นสินน้ำใจ แต่ทางคุณแม่บอกไม่เป็นไร และเขาบอกว่าถ้าเป็นไปได้อยากชวนคุณแม่ให้ไปเที่ยวที่บ้านพักของเขาอีกหลัง ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนเข้ามาสวมกอดขอบคุณด้วยความประทับใจ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พลเมือง ดีเก็บเงินสดกว่า 10,000 บาท ของชาว ญี่ปุ่น ได้บนรถเเท็กซี่
-แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงินสดๆกว่า 3 แสนคืนนทท.มะกัน ครบทุกบาททุกสตางค์
-แหวกทางให้คนดียืน!?? สุดชื่นชมหญิงชาวเมียน เป็นพนักงานทำความสะอาดโรงแรม เก็บเงินสดเกือบ 3 แสนบาทได้ โร่คืนเจ้าของด่วน!!
-เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม "เด็กหญิงม.5" เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)

 

ขอบคุณ : จส.100
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;