น้องอ๋อม แม่ค้าลอตเตอรี่เมืองเลย วัย 20 สวยน่ารัก แถมขยันทำกินช่วยเหลือพ่อแม่

"น้องอ๋อม" แม่ค้าลอตเตอรี่เมืองเลย วัย 20 สวยน่ารัก แถมขยันทำกินช่วยเหลือพ่อแม่

Publish 2019-03-12 17:43:07


กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาบนโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากมีการแชร์ภาพแม่ค้าลอตเตอรี่ สาวสวยที่น่ารัก ที่สุดในเมืองเลย ปัจจุบันอายุเพียงแค่ 20 ปี โดยแม่ค้าสาวสวยคนนี้จะตั้งแผงและตระเวนขายลอตเตอรี่ทั่วเมืองเลย ทำให้หนุ่มๆ ที่เห็นต้องหันกลับมามองด้วยความสวยและน่ารัก ที่ไม่เคยเจอแม่ค้าลอตเตอรี่คนไหนสวย น่ารัก แบบนี้มาก่อน เรียกได้ว่าขายดีมากๆ  


ต่อมาทราบว่าแม่ค้าคนดังกล่าวชื่อ นางสาวนริศรา ชัยสิทธิ์ หรือ น้องอ๋อม อายุ 20 ปี  ได้เปิดใจเล่าว่า ตนเองเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเลย สาขาบัญชี ปี 2 มีพี่น้อง 2 คน หลังเลิกเรียนจะหารายได้พิเศษโดยการตระเวรขายลอตเตอรี่ตามร้านอาหารทั่วเมืองเลยเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ และขายมานานร่วม 10 ปี แล้ว โดยก่อนหน้านั้นเรียนมัธยมในเมืองเลย เมื่อหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือปิดเทอม จะไปขายลอตเตอรี่ที่จังหวัดอุดรอยู่ประมาณ 6 ปี

 จนมาเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเลยจึงใช้เวลาหลังเลิกเรียนรับลอตเตอรี่จากยี่ปั้วมา 400 ใบตระเวนขายลอตเตอรี่ในร้านอาหารทั่วเมืองเลยตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่มทุกวัน ไม่มีวันหยุด

 

ลอตเตอรี่ขายหมดภายใน 4-5 วันทุกงวด สร้างรายได้งวดละ 5,000-6,000 บาท ตนเองได้ให้เงินพ่อแม่ส่วนหนึ่งและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ตนเองรู้สึกภูมิใจที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หลังเลิกเรียนมาขายลอตเตอรี่เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในครอบครัว ดีกว่าไปเที่ยว
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"จีโอ้" หนุ่มป.โท เปิดใจเล่าเหตุผลสมัครขอเป็นเขยเสี่ยสวนทุเรียน ขยันทำมาหากินหวังมีครอบครัวอบอุ่น

หนูน้อยวัย 6 ขวบ เด็กขยันยอดกตัญญู ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ ออกไปช่วยย่าเก็บน้ำยางทุกวัน

หนักเอาเบาสู้ เด็กชายวัยเเค่14 ขยันรับจ้างทุกวันหาเงินส่งตัวเองเรียน

ไม่เคยเห็นหน้าพ่อ ส่วนแม่ไม่เคยเลี้ยงดู .. เด็กหญิงวัยเเค่13ปี ขยันทำมาหากิน เเบ่งเบาภาระป้ากับยาย

เจ้าหนูน้อยวิ่งเข้ามาถาม "พี่แอบถ่ายหนูหรอ" สุดท้ายดีใจ ได้คุยกับเพื่อนร่วมอาชีพเก่า พร้อมได้รางวัลแห่งคน- ขยัน ช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์