คำสอนจาก "พระศักดา สุนฺทโร" กับ การมองคนให้ลึกใช่เพียงมองเเค่เปลือกนอก! (คลิป)

Publish 2019-03-12 10:01:48


ด้วยความที่พุทธศาสนากับคนไทยนั้นอยู่ด้วยกันมาอย่างช้านาน จึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่ธรรมะมักช่วยกล่อมเกลาจิตใจ ความรู้สึกให้มนุษย์ในยามทุกข์ร้อนอยู่เสมอ วันนี้ เรามีข้อคิดดีๆ จากเพจเฟซบุ๊ก พระศักดา สุนฺทโร ที่เชื่อเหลือเกินว่า หากใครได้ลองสละเวลาอันน้อยนิด เข้ามาฟังเทศนา ที่ไม่จำเป็นต้องฟังในวัดเพียงเเค่นั้น ก็สามารถซึ้งในรสพระธรรมได้
 โดยท่านได้ทำการเปรียบเทียบ ขวดน้ำ 2 ขวด กับความเป็นเพื่อน หรือ มิตรสหาย ที่ไม่ควรจะมองกันเเค่ภายนอก โดยหากได้ฟังจนจบจะเห็นว่า มิตรที่ดีควรมีความจริงใจ ไม่ใส่หน้ากากเข้าหากัน ในบางครั้ง เเม้อาจจะไม่ได้เเสดงความรักที่มีต่อกัน เเต่ลึกๆเเล้วอาจเต็มไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใยก็ได้ เเละไม่เพียงเเค่มิตรสหายเท่านั้น อาจรวมไปถึงหัวหน้างาน หรือบุคคลอื่นๆด้วยเช่นกัน

 

 

 

 หลังจากหลายคนได้ฟัง ต่างก็เข้ามาเเสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า อคิดดี เพื่อนธรรมดาแต่จริงใจ , อยากให้ลูกน้องมาดูคลิปนี้ , เสียใจ เสียความรู้สึก ที่คิดว่าสนิทกันมาก ไม่พูดไรมากก็เข้าใจ แต่ที่จริงคิดไปคนเดียว....เสียดายเวลา13ปี

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เอาใจไปเลยครับครู "คุณครูสาว"ยอมเจ็บคอ อบรมสั่งสอน เตือนใจ "นักเรียนอาชีวะ" หน้าเสาธง "เธอเบื่อไหมกับครูอย่างฉัน"(คลิป)
-อุทาหรณ์เกือบเอาชีวิตไม่รอด สูบบุหรี่จัด ดื่มแต่น้ำอัดลม พักผ่อนน้อย สุดท้ายทรุดหนักรักษาตัวเป็นปียังไม่หายขาด เตือนใจสิงห์อมควัน!
-"หนูแหม่ม สุริวิภา" ยกข้อคิด "สมณะโพธิรักษ์" เตือนใจตัวเอง อย่าขอพรในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะสุดท้ายคนเราก็ต้องเจอกับความผิดหวัง

 

ขอขอบคุณ พระศักดา สุนฺทโร

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์