รวบแล้วคาด่าน ทหารเมากร่างป่วนงานแต่ง ถูกแจ้ง3​ ข้อหา​หนัก

Publish 2019-03-11 19:24:02


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kitty Chattanya Pk ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นพฤติกรรมหนุ่มใหญ่อ้างมียศเป็นทหารประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ  มีอาการคล้ายคนมึนเมาป่วนงานเเต่งงาน ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมโชว์กร่างท้าให้ท้ายคลิปลงเฟซบุ๊ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าภาพโร่แจ้งความ หลัง 2 หนุ่มใหญ่เมากร่าง ถือปืนยิงขู่ อ้างตัวเป็นนายทหารป่วนงานแต่งงาน 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุว่า  " สีสันงานแต่ง... อ้างว่าเป็นทหาร อยู่กรุงเทพฯ อยู่สนามม้า เมาป่วนงานแต่งงานที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เสื้อเขียวกับเสื้อขาวอ้างตัวว่ามียศสูงค่ะ ที่นี่วังเหนือ ประเทศไทยยังไงก็ได้ งานแต่งหรือสงครามโลกครั้งที่3 แชร์ไปจับตัวมันให้ได้ 

 

 

 พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่าจากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่มีบุคคล จำนวน 2 คน กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการทหารอากาศ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเมาสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้า ในงานแต่งงานแห่งหนึ่งใน อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม 2562 กองทัพอากาศได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง 

 

 

โดยบุคคลดังกล่าวได้หนีราชการมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว ทางหน่วยต้นสังกัดจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนฯ ได้มีมติเห็นสมควรให้ปลดข้าราชการดังกล่าวออกจากราชการ ฐานหนีราชการในเวลาประจำการ ปัจจุบันเรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องด้านกฎหมาย จนมาพบก่อเหตุดังที่ปรากฏในคลิป ขณะนี้ ผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศ ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือทุกประการ

 

 

โดยล่าสุดนั้น ทางด้าน บิ๊กเกรียน ได้รายงานข่าวว่า ตำรวจ​ ทหาร​ ด่านสกัดกันยาเสพติดอำเภอสบปราบ​ จังหวัดลำปาง​ จับ​ 2​ หนุ่ม​ เมาป่วนงานแต่ง อ้างเป็นลูกทัพฟ้า​ ทหารอากาศ​ ชักปืน​ ข่มขู่​ ยิงขึ้นฟ้า​ ถูกแจ้ง3​ ข้อหา​หนัก​ เบื้องต้น​ ประสาน​ ตำรวจ​ สภ.วังเหนือ​ รับตัวไปสอบสวน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกทอ.แถลงชายฉกรรจ์เมากร่างยิงปืนเป็นทหารหนีราชการให้ไล่ออก ชาวบ้านเล่านาทีมั่ว ฟ้องตร.ล่าตัว

อนาคตดับวูบ ชายฉกรรจ์เมาป่วนงานแต่ง ต้นสังกัดรับเป็นทหารจริง สั่งลงโทษหนักยิงปืน (คลิป)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก บิ๊กเกรียน ภาพจากเพจล่า 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์