บิ๊กโจ๊กยังชื่นชม ตร.น้ำดีตักเตือน หนุ่มขี่รถจยย. ไม่สวมหมวกกันน็อค แต่ละคำที่กล่าวออกมามันโดนใจชะเหลือเกิน(คลิป)

Publish 2019-03-11 14:16:24


   ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องของตำรวจไทยที่ขนาดบิ๊กโจ๊ก ได้เห็นยังต้องแชร์มาบอกต่อ สำหรับคลิปของหนุ่มรายหนึ่งที่ขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อก มายังตลาด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งได้เห็นจึงเข้าไปกล่าวตักเตือนเพื่อให้หนุ่มรายนี้ได้คิดว่าผลของการไม่สวมหมวกกันน็อคเป็นเช่นไรหากพลาดเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ทั้งยังเตือน ให้หนุ่มรายนี้ได้คิดว่าหากคนเจ็บเป็นภรรยผู้ซ้อนท้ายมาด้วยจะเป็นเช่นไร

 
 

 โดยนายตำรวจรายนี้ไม่ได้จับกุมหรือปรับเงินหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์แต่อย่างใด ทั้งยังให้ความรู้กับหนุ่มรายนี้ด้วยซ้ำว่าผลหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครจะลำบากและรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดนี้บ้าง เรียกได้ว่าเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวออกไปก็ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์

  

ด้านบิ๊กโจ๊ก เมื่อได้แชร์คลิปก็ได้ขึ้นแคปชั่นว่า..."ตำรวจไทย ต้องใช้เหตุผลอธิบายให้เข้าใจ" นอกจากนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งกล่าวถึงนายตำรวจที่อยู่ในคลิปว่า ท่านถือเป็นหนึ่งในนายตำรวจน้ำดี แห่งจังหวัดชลบุรี เลยก็ว่าได้ แต่ตอนนี้ท่านได้เกษียณอายุราชการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผัวถีบเมียป่วยอัมพาตครึ่งตัวทิ้งข้างทาง อ้างกระโดดลงไปเอง เพื่อนบ้านแฉเคยหลอกยืมเงิน เศร้าตร.ทำได้แค่ตักเตือน (คลิป)

"คุณแม่" แชร์ประสบการณ์ ปวดท้องใกล้คลอดลูกแต่ต้องเจอรถติด ถ้าวันนั้นไม่มี "ตำรวจโครงการพระราชดำริ" ไม่อยากนึกสภาพ! (คลิป)

"ส.ต.ท.หญิง" ตระเวนขายรองเท้ามือสอง เลี้ยงดูพ่อแม่ แม้เงินเดือนตำรวจไม่พอใช้ แต่ไม่เบียดเบียนส่วย ภาษีประชาชน! (ภาพ)

สุดยอด!! ตำรวจทำดีช่วยกันขัดถูถนนที่เลอะน้ำมันเครื่อง

 

 

ขอบคุณคลิปจากเพจ เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;