รองผจก.ร้านคู่กรณีลูกค้าโวยมีแมลงสาบในเบียร์ ยื่นใบลาออกแล้ว

รองผจก.ร้านคู่กรณีลูกค้าโวยมีแมลงสาบในเบียร์ "ยื่นใบลาออกแล้ว"

Publish 2019-03-09 12:50:00


จากกรณีเรื่องราวที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงความรับผิดชอบของร้านอาหารในห้างดังแห่งหนึ่ง ที่ปฏิเสธไม่ขอรับผิดชอบลูกค้า เมื่อเจอแมลงตัวเล็กๆ คล้ายแมลงสาบในแก้วเครื่องดื่ม 

 
โดยในเพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงในนิยาย ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา

เราสั่งเบียร์สดมาดื่ม ปรากฏว่ามันมีแมลงลักษณะคล้ายแมลงสาบตัวเล็กอยู่ในแก้ว เราจึงแจ้งพนักงานว่า ขอโทษนะคะ ในแก้วมีแมลงค่ะ แล้วทางพนักงานก็ไปเอาเบียร์แก้วใหม่มาให้ พร้อมกับพูดว่า แก้วที่มีแมลงลูกค้าจะจ่ายหรือให้พนักงานจ่ายค่ะ เพราะแมลงเป็นแมลงของ Terminal ไม่ใช่แมลงของทางร้าน

 

 

เอิ่ม..กูอึ้งแปปนึง เลยสวนไปว่า คุณทำงานบริการคุณพูดกับลูกค้าแบบนี้หรอ นอกจากจะไม่มีคำขอโทษ ยังพูดแต่เรื่องเงินอีก แล้วเรื่องแมลงจะมาจากที่ไหนก็ไม่ธุระของลูกค้าอย่างกูที่จำเป็นต้องรู้  กูจ่ายตังตอนนั้นเลย พร้อมกับด่าลั่นห้าง พูดมาได้ไงว่าเป็นแมลงของ ..... ไม่ใช่แมลงทางร้าน

 

  

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านโพสต์ดังกล่าว ได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นว่า แบบนี้สามารถฟ้องร้องร้านได้ เพราะลูกค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ว่าแมลงจะมาจากไหน แต่พนักงานเมื่อต้องบริการลูกค้า ต้องดูให้ละเอียดว่าสะอาดก่อน ไม่ใช่เสิร์ฟแบบผ่านๆ ไม่สนใจลูกค้า แทนที่จะรีบขอโทษ กลับทำเรื่องให้บานปลาย

 

 

กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 2562) ได้มีการสัมภาษณ์พนักงานคนดังกล่าวซึ่งเป็นรองผู้จัดการร้านหลังเกิดเรื่อง ซึ่งทางพนักงานยืนยันว่าที่ลูกค้าบอกทางพนักงานไม่ขอโทษนั้นไม่เป็นความจริง ตนได้กล่าวขอโทษและไม่คิดค่าเครื่องดื่มแต่ลูกค้าบอกว่าสายไปแล้ว

และตามปกติทางร้านจะเตรียมแก้วที่ยังไม่ได้ใช้วางคว่ำเอาไว้ ตนยืนยันว่าตอนรินเบียร์ให้ลูกค้านั้นยังไม่มีแมลงสาบแต่อย่างใด ตนเองมั่นใจในบริการของทางร้าน ตนบอกว่าเรื่องราวในครั้งนี้ตนยอมรับผิดและได้ยื่นใบลาออกแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาว่าจะอนุมัติหรือไม่อย่างไร

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เจ้าของร้านอาหาร "ส่งการ์ดพร้อมช่อดอกไม้" ขอโทษ "แพร วทานิกา" หลังเจอแมลงสาบในอาหาร
-สาวโพสต์สุกี้มีแมลงสาบแจ้งความชาวเน็ตคอมเมนต์หมิ่นประมาท!
-หนุ่มโวย กินร้านบุฟเฟ่ต์ กลางห้างใหญ่ เจอแมลงสาบ​ในหม้อซุป​ บอกพนักงานดูไม่ตื่นเต้นเหมือนเรื่องปกติ สุดท้ายลดให้ 20% จบเรื่อง!
-เจอแบบนี้แทบหงายตกเก้าอี้!!! กินก๋วยเตี๋ยวไก่มะระอยู่ดีๆ เจอแมลงสาบอยู่ในชาม ไปบอกเจ้าของร้าน...ไม่ขอโทษแถมด่ากลับมาอีก !?! (รายละเอียด)

 

ขอบคุณ เจ้าหญิงในนิยาย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;