กลัวลูกไม่ได้ไปรักษา!! แม่วอนเมตตาลูกป่วยเกล็ดเลือดต่ำ แถมมีโรคแทรกซ้อนหนัก!! ซ้ำตัวเองประสพอุบัติเหตุรถชนแขน-ขาหัก (คลิป)

Publish 2019-03-08 19:24:03


จาก Facebook ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า นาทตยา มัธยมสมบูรณ์ ได้โพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือ โดยมีใจความว่า รบกวน ผู้ใหญ่ใจบุญ ช่วยน้อง ณัฐกมล เชียงจันทร์ อาศัยอยู่ที่ 5 ต. หาดนางแก้ว อ. กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เนื่องด้วยน้องเป็นปานดำที่หน้า เลือดจะไหลออกง่าย แต่หยุดยาก ที่บริเวณริมปาก ตอนนี้น้องมีฝีขึ้นที่ก้นข้างซ้าย นอนติดเตียง ส่วนแม่ของน้อง ก็มาประสบอุบัติเหตุ แขน-ขาหัก ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 62 เดินไม่ได้ มีคุณยายดูแลอยู่ หากใครมีน้ำใจจะช่วยเหลือ ติดต่อแม่น้องเลยนะคะ แม่กรุณา 082-256-8533 พร้อมด้วยภาพถ่าย ของผู้ป่วย จำนวน 2 รูป


หลังจากทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับทราบเรื่องราวดังกล่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ข้อเท็จจริง โดยลงไปที่บ้านเลขที่ 90/4 หมู่ 5 บ้านหนองรูปี ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี เบื้องต้น บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ ยกพื้นสูง แต่บริเวณชั้นล่าง (ใต้ถุน) พบว่ามีการสร้างห้องเล็กๆ ขนาดกว้างคูณยาว 3-4 เมตร เท่านั้น และได้พบกับ นางกรุณา เชียงจันทร์ อายุ 47 ปี สภาพแขน-ขาขวาหัก เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อต้นเดือน มกราคม ที่ผ่านมา ลุกเดินเหินไปไหนมาไหนไม่ได้ โดย นางสาวณัฐกมล เชียงจันทร์ อายุ 23 ปี ลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคเกร็ดเลือดต่ำ นอนอยู่ที่พื้นด้านล่าง นอกจากนั้น ยังมี นางสมบุญ พรเอี่ยม อายุ 80 ปี แม่ของนางกรุณา ที่ค่อยดูแลทั้งคู่อยู่ เป็นภาพที่แสนจะรันทด

จากการสอบถาม นางกรุณา แม่ของน้องณัฐกมล เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตนไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใคร คือ ตนเองเป็นเสมือนหัวหน้าครอบครัวต้องดูแลลูก ทั้งหมด 3 ชีวิตที่อยู่ภายในบ้านมาตลอด ซึ่งตนประกอบอาชีพเป็นแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่ง ในเขตกบินทร์บุรี โดยหลังจากตนได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชน บริเวณหน้าโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเข้ารักษาผ่าตัด เนื่องจากกระดูกแขนขาสะโพกหัก มากว่า 2 เดือนแล้ว ซึ่งตนไม่สามารถที่จะออกไปทำงานได้ โดยมี นายสุพจน์ เฉลิมชัยมนตรี สามีใหม่ เป็นคนหาเลี้ยงในช่วงนี้ อาการบาดเจ็บของตนนั้น ตนไม่ได้สนใจ เพียงแต่อยากรักษาดูแลอาการของลูกเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาตั้งแต่น้องอายุได้ 4 เดือน จนถึงอายุ 18 ปี ตนดูแลลูกเองมาโดยตลอด จนมาได้สิทธิ์รักษาของผู้ป่วยผู้พิการ ซึ่งก็ช่วยบรรเทาได้ในระดับหนึ่ง แต่มาในช่วงนี้ ตนไม่สามารถที่จะทำงานได้ และตอนนี้ลูกมีอาการน่าเป็นห่วง โดยมีโรคแทรกซ้อน คือ เป็นไข้เลือดออก และเป็นแผลกดทับบริเวณก้น เกรงว่าจะติดเชื้อ จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญ หน่วยงานรัฐ ช่วยเข้าดูแลตนในช่วงนี้ก่อน ซึ่งหลังจากหายดีแล้ว คิดว่าคงไม่รบกวนใครอีก
 

เบื้องต้น สิ่งที่ต้องการในตอนนี้มากที่สุด คือ แพมเพิส โจ๊กสำหรับน้อง และถ้าหากเป็นไปได้อยากจะให้ผู้ใจบุญได้ขยายห้องที่อยู่ให้กว้างออกไปอีกเล็กน้อย เนื่องจากในห้องดังกล่าว นอนเบียดเสียดกันถึง 3 คน

หลังจากที่ได้มีการแชร์ ใน Facebook ดังกล่าวแล้ว ทางด้านของ อบต.หาดนางแก้ว นำโดย นายสมเกียรติสมโภชน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหาดนางแก้ว ได้เข้าไปดูแลและช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้วส่วนหนึ่ง นอกจากนั้น ด้านของ อสม.ประจำตำบลได้นำที่นอนไปมอบให้กับผู้ป่วย เพื่อป้องกันแผลกดทับ ซึ่งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้ต่อไปสำหรับผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือบริจาคเงิน สามารถโอนที่ชื่อบัญชี นางกรุณา เชียงจันทร์ ธนาคารกรุงเทพ หมายเลขบัญชี 286 - 505607- 7 สาขากบินทร์บุรี หรือ โทร 082-2568-533

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/493116
https://www.tnews.co.th/contents/492574
https://www.tnews.co.th/contents/469886ศูนย์ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ โปรดติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตร.สลดใจ หลังรู้ความจริง เมื่อผู้เป็นพ่อต้องแบกลูกป่วยโปลิโอ หางานเลี้ยงชีพมา 29 ปี

-จนตรอก สาวใหญ่คว้ามีดจี้คอตัวเองกลางศูนย์ดำรงค์ธรรม หลังอดีต ตร.เบี้ยวค่าจ้าง ไร้เงินรักษาลูกป่วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน