เผย"ภรรยา"เครียดจัดเส้นเลือดในสมองเเตก จนเป็น"อัมพาต" สุดโกรธ ไม่คิดว่าคนรักกัน จะทำกันได้ลงคอ (คลิป)

Publish 2019-03-06 15:26:44


      จากกรณี เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 5 มี.ค. ร.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ชื่นสวัสดิ์ รองสวป.สน.ดอนเมือง ขณะออกตรวจพื้นที่ ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุว่ามีพลเมืองดีแจ้งว่าพบชายนั่งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า รุ่นแอสทิน่า สีชมพู ทะเบียน ทว 1720 เชียงราย ได้นำหญิงอายุ ประมาณ 30 ปี ลักษณะเป็นอัมพาตครึ่งตัวมาทิ้งไว้บริเวณ ซ.เทิดราชัน 19 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งได้เดินทางตรวจสอบพร้อม ด.ต.โสฬส วงษ์สาลี ด.ต.ทิวา เมฆคะ ส.ต.ท. ณัฐกฤต ไพกะเพศ ส.ต.ท.พงษ์บัณฑิต แสนตะระนะ ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สน.ดอนเมือง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผัวถีบเมียป่วยอัมพาตครึ่งตัวทิ้งข้างทาง อ้างกระโดดลงไปเอง เพื่อนบ้านแฉเคยหลอกยืมเงิน เศร้าตร.ทำได้แค่ตักเตือน (คลิป)
 คนสนิท เเฉพฤติกรรม สามีใจทราม ทิ้งเมียอัมพาต

    เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณทางเท้าริมถนนเทิดราชัน ช่วงปากซ.เทิดราชัน 19 พบประชาชนกำลังให้การช่วยเหลือหญิง อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีแดงลายจุดสีขาว สวมผ้าถุงขึ้นจากพื้นทางเท้ามานั่งพัก ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปริศนา เทพาชมพู อายุ 38 ปี พักบ้านเลขที่ 48/106 ซ.นาวงพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันอุ้มขึ้นรถสายตรวจมาทำการสอบสวนที่สน.ดอนเมือง

 

   ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น.นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาที่ สน.ดอนเมือง  ด้านนางปวีณา กล่าวว่าวันนี้ตนเดินทางมาเพื่อประสานขอรับตัวนางสาวปริศนา  ไปพักอาศัยชั่วคราวที่มูลนิธิฯ ในจังหวัดปทุมธานีเป็นการชั่วคราวก่อนดำเนินการต่อไป ซึ่งในวันที่ 6 มีนาคม 62ทางมูลนิธิฯจะต้องนำตัวไปตรวจโรคที่ รพ.ยันฮี ก่อนส่งไปให้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพ (บ้านพระประแดง ) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ต่อไป ซึ่งตนเองขอฝากให้ครอบครัวที่มีผู้ป่วยหรือพิการขอให้ช่วยกันดูแล รัฐบาลไม่สามารถเป็นผู้ดูแลได้ตลอด

 

 

.

 

สามีใจทราม ให้การกับเจ้าหน้าที่ สน.คอนเมือง


   

 

   ต่อมาเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมือง ได้ติดตามตัวนายวิชัย กาศักดิ์ อายุ42ปี สามีของน.ส.ปริศนา ได้ขณะจอดรถซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ หมู่บ้านปิ่นเจริญ 4 จึงนำตัวมาสอบสวน ซึ่งนายวิชัยอ้างว่า ภรรยาได้กระโดดลงไปจากรถเอง ในขณะที่ตนจอดรถลงไปซื้อข้าวผัด บริเวณปากซอยเทิดราชัน 13 พอเดินกลับมาที่รถก็ไม่พบภรรยาแล้ว จึงได้ขับรถตระเวนออกตามหา จนกระทั่งมาทราบว่า ภรรยามาอยู่ที่ สน.ดอนเมืองแล้ว

 

 

    ด้านพ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีกับนายวิชัย เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งตนได้พูดจาว่ากล่าวตักเตือนนายวิชัยไม่ให้กระทำการเช่นนี้อีกและหากทำอีกก็จะมีการดำเนิการตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนจะนำตัวไปทำประวัติและปล่อยตัวไป

 

 

ด้าน น.ส.สุขศรี พันพงษ์ศิริกุล อายุ40ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองนั้น รู้จักมักคุ้นและเคยช่วยเหลือเรื่องเงิน กับ นาย วิชัย กาศักดิ์(อายุ42ปี) ผู้ที่เป็นสามี  ส่วน น.ส.ปริศนา เทพาชมภู (อายุ38 ปี)ซึ่งป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัวตั้งแต่เมื่อกลางปี2561 รู้จักมานานกว่า20ปีเเล้ว  

 

 

   ซึ่งก่อนหน้านี้ น.ส.ปริศนา มีอาชีพเป็นแม่บ้าน ก่อนที่จะมาล้มป่วยจนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่วนนายวิชัย นั้นได้บวชเป็นพระอยู่ที่ จังหวัด นครสวรรค์ และได้สึกออกมา เพื่อมาดูและ น.ส.ปริศนา หลังทราบว่าภรรยาได้ล้มป่วยช่วยเหลือตนเองไม่ได้ โดยได้ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป จนมาช่วงระยะหลังชาวบ้านพบเห็น นายวิชัย เมาสุราบ่อยครั้ง

 

 

ละมักจะพูดจาไม่รู้เรื่อง บางครั้งก็หลอกขอเงิน โดยอ้างว่าจะไปเปิดห้องพักและไปสมัครงาน แต่ก็กลับนำเงินไปใช้จ่ายในทางอื่น และมักมีปากเสียงทะเลาะกับ ภรรยาอยู่ประจำ จนกระทั่งวันนี้ นายวิชัย ได้นำภรรยา ที่ป่วยเป็นอัมพาต ไปทิ้งใว้ที่ริมทาง ก่อนชาวบ้านไปพบและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปรับมาใว้ที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะประสานขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรีให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

     เเละล่าสุด ความคืบหน้าในวันนี้ 6 มีนาคม 62 กรณีหญิงป่วยอัมพฤกษ์ แพทย์แจ้งว่ามีอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ ช่วงล่างและซีกขวาขยับไม่ได้ สอบถามทางเจ้าตัวบอกว่า ที่ผ่านมา สามีพานั่งรถไปตามบ้านเพื่อนคนนั้นคนนี้และขอยืมเงินใช้ชีวิตอยู่บนรถไปวันๆกระทั่งเมื่อวานสามีมีอาการเมาและผลักตนตกจากรถก่อนหลบหนีไป กระทั่งมีชาวบ้านมาช่วยแจ้งตำรวจ ตอนนี้ก็ยังโกรธสามีอยู่ไม่คิดว่าจะทำกับตนได้ ส่วนอาการที่เป็นคาดว่าเกิดจากการที่เครียดจัดจนเส้นเลือดในสมองแตกเมื่อ 5 เดือนก่อน

 

 

 

  ด้านนางปวีณากล่าวว่า หลังจากที่ ส่งตัวยิงป่วยอัมพฤกษ์ไปที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดงแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะได้ติดตามตัวสามีมาช่วยดูแลด้วย ซึ่งจากการสอบถามตัวสามีเมื่อวานนี้ก็รับปากว่าจะมาดูแลภรรยาด้วยตัวเอง โดยหญิงดังกล่าวมีลูก 2 คน ยังเป็นเด็กอาศัยอยู่กับย่าที่ต่างจังหวัด  ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดอนเมืองยังไม่มีการดำเนินคดีกับตัวสามีแต่อย่างใด เนื่องจากเห็นว่าสามีจะยังต้องให้การดูแลภรรยาอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนูน้อยน้ำตาเอ่อไม่รู้จะไปไหน พลเมืองดีเจอน้องเล่าเศร้านั่งรถมากับแม่ แต่โดนทิ้งกลางทาง

หนุ่มพิการสายตา ออกตามหาแม่ หลังถูกโดนทิ้งตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เคราะห์ซ้ำพ่อทิ้งให้อยู่กับญาติ (คลิป)

สาวทิ้งลูกน้อย ไว้ให้คนอื่นดูเป็นปี ทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน ลั่นช่วยกลับมารับผิดชอบด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;