งานบวชกร่างอีกแล้ว!นศ.โพสต์ระบาย ไม่เป็นอันสอบงานบวชเปิดเพลงดังมากเกินเหตุ โดนด่ากลับ มึงอย่ามาอ้างว่าสอบ(คลิป)

Publish 2019-03-06 12:23:41


จากกรณีในเฟสบุ๊ก Nantachai Yuennan โพสต์ข้อความระบุว่า สำหรับสถานการณ์เพลงลูกทุ่งที่ส่งเสียงดังไปทั่วทั้งละแวกใกล้เคียงกับม.ธรรมศาสตร์ จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นการเปิดเพลงมาจากงานบวช ซึ่งจะมียาวนานไปจนถึงวันจันทร์ นั่นหมายความว่าเพลงก็อาจจะส่งเสียงยาวนานไปจนถึงวันจันทร์เช่นเดียวกัน 

คือต้องบอกก่อนว่าเสียงดังที่ว่านี่มันดังขนาดไหนกัน มันดังขนาดที่ว่าเราฟังอยู่ในห้องนอนเราในหอยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ดังถึงขั้นที่ว่าได้ยินเนื้อแบบชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ ที่สำคัญดังมาตั้งแต่เช้า9โมงโดยประมาณ จนตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าเสียงมันจะเบาลงเลย มีแต่ดังขึ้นๆไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่มธ.กำลังจะสอบมิดเทอมในสัปดาห์หน้า แล้วคราวนี้จะอ่านหนังสือกับทำงานกันยังไงล่ะ คือถ้าบวชถึงวันจันทร์จริงๆนี่ ไม่ต้องทำอะไรกันเลยนะ ฟังเพลงลูกทุ่งกันไปยาวๆ

 


คลิป2

ส่วนตัวแล้วงงว่าการบวชในลักษณะนี้ มันจะได้รับผลบุญเท่าไหนกันเชียวอ่ะ ญาติโยมสนุกสนานกัน แต่ในขณะเดียวกัน ก็สร้างความรำคาญในระดับ Noise Pollution ให้กับทุกคนที่เหลือที่อยู่ในระแวกนั้น บุญกับบาปอันไหนมันจะมากกว่ากัน อยากขอร้องจริงๆบวชทั้งทีอย่าให้มีบาปเลยดีกว่ามั้ย อย่ามาสร้างบาปกับคนรอบข้างเลยดีกว่า พลีสสสสส 
 

 

คลิป3


ล่าสุดในเพจ Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความระบุว่า งานบวชแถว ม.ธรรมศาสตร์​เสียงดังมากๆครับ มีนักเลงเจ้าถิ่นข่มขู่​นักศึกษา​ด้วยครับ ไม่แน่ใจว่านักเลงที่ขู่เป็นลูกหลานนักการเมืองหรือป่าว

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้องนักเรียนหญิง วิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ งานบวชวัดสิงห์    
รอง ผบช.น.สั่งการ ประสานข้อมูลราชทัณฑ์ หลังมีกระแสข่าว 2ในแก๊งงานบวชฉี่ม่วง?

มติ มส. กำชับวัด จัดงานบวช ไม่ให้กระทบต่อประเพณี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์