"หญิง"อัมพาต ถูกสามีทิ้งข้างทาง "ปวีณา"รุดช่วยเหลือ ประสาน"ตร."ตามจนเจอตัว"สามี" (คลิป)

Publish 2019-03-05 22:48:20


      เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 มี.ค. ร.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ชื่นสวัสดิ์ รองสวป.สน.ดอนเมือง ขณะออกตรวจพื้นที่ ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุว่ามีพลเมืองดีแจ้งว่าพบชายนั่งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า รุ่นแอสทิน่า สีชมพู ทะเบียน ทว 1720 เชียงราย ได้นำหญิงอายุ ประมาณ 30 ปี ลักษณะเป็นอัมพาตครึ่งตัวมาทิ้งไว้บริเวณ ซ.เทิดราชัน 19 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งได้เดินทางตรวจสอบพร้อม ด.ต.โสฬส วงษ์สาลี ด.ต.ทิวา เมฆคะ ส.ต.ท. ณัฐกฤต ไพกะเพศ ส.ต.ท.พงษ์บัณฑิต แสนตะระนะ ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สน.ดอนเมืองฟังเสียงสัมภาษณ์ของ นายวิชัย กาศักดิ์ สามีของน.ส.ปริศนา

    เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณทางเท้าริมถนนเทิดราชัน ช่วงปากซ.เทิดราชัน 19 พบประชาชนกำลังให้การช่วยเหลือหญิง อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีแดงลายจุดสีขาว สวมผ้าถุงขึ้นจากพื้นทางเท้ามานั่งพัก ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปริศนา เทพาชมพู อายุ 38 ปี พักบ้านเลขที่ 48/106 ซ.นาวงพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันอุ้มขึ้นรถสายตรวจมาทำการสอบสวนที่สน.ดอนเมือง

 

   ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น.นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาที่ สน.ดอนเมือง  ด้านนางปวีณา กล่าวว่าวันนี้ตนเดินทางมาเพื่อประสานขอรับตัวนางสาวปริศนา  ไปพักอาศัยชั่วคราวที่มูลนิธิฯ ในจังหวัดปทุมธานีเป็นการชั่วคราวก่อนดำเนินการต่อไป ซึ่งในวันที่ 6 มีนาคม 62ทางมูลนิธิฯจะต้องนำตัวไปตรวจโรคที่ รพ.ยันฮี ก่อนส่งไปให้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพ (บ้านพระประแดง ) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ต่อไป ซึ่งตนเองขอฝากให้ครอบครัวที่มีผู้ป่วยหรือพิการขอให้ช่วยกันดูแล รัฐบาลไม่สามารถเป็นผู้ดูแลได้ตลอด

 

 

.

 

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาที่ สน.ดอนเมือง


   

 

   ต่อมาเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมือง ได้ติดตามตัวนายวิชัย กาศักดิ์ อายุ42ปี สามีของน.ส.ปริศนา ได้ขณะจอดรถซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ หมู่บ้านปิ่นเจริญ 4 จึงนำตัวมาสอบสวน ซึ่งนายวิชัยอ้างว่า ภรรยาได้กระโดดลงไปจากรถเอง ในขณะที่ตนจอดรถลงไปซื้อข้าวผัด บริเวณปากซอยเทิดราชัน 13 พอเดินกลับมาที่รถก็ไม่พบภรรยาแล้ว จึงได้ขับรถตระเวนออกตามหา จนกระทั่งมาทราบว่า ภรรยามาอยู่ที่ สน.ดอนเมืองแล้ว

 

 

    ด้านพ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีกับนายวิชัย เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งตนได้พูดจาว่ากล่าวตักเตือนนายวิชัยไม่ให้กระทำการเช่นนี้อีกและหากทำอีกก็จะมีการดำเนิการตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนจะนำตัวไปทำประวัติและปล่อยตัวไป

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนูน้อยน้ำตาเอ่อไม่รู้จะไปไหน พลเมืองดีเจอน้องเล่าเศร้านั่งรถมากับแม่ แต่โดนทิ้งกลางทาง

หนุ่มพิการสายตา ออกตามหาแม่ หลังถูกโดนทิ้งตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เคราะห์ซ้ำพ่อทิ้งให้อยู่กับญาติ (คลิป)

สาวทิ้งลูกน้อย ไว้ให้คนอื่นดูเป็นปี ทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน ลั่นช่วยกลับมารับผิดชอบด้วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;